Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Món ăn bổ dưỡng mà lại cực tốt cho tiêu hóa

Để phòng tránh và điều trị một số chứng rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, táo bón, khó tiêu…, có thể điều chỉnh thực đơn ăn uống với các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây.

Món ăn bổ dưỡng mà lại cực tốt cho tiêu hóa 0

Canh rau muống, râu ngô

Nguyên liệu gồm: Rau muống 150g; râu ngô 50g

Đem rau muống ngặt bỏ cuống, rửa sạch, thái đoạn ngắn. Râu ngô rửa sạch và cũng thái đoạn ngắn. Tiếp đó cho cả 2 loại nguyên liệu vào nồi đất, thêm 2 lít nước và đun nhỏ lửa trong 30 phút được.

Món canh rau muống, râu ngô có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tạo nước bọt chống khát, giúp hạ đường huyết, hạ huyết áp.

Món canh này thích hợp với mọi dạng bệnh đái tháo đường, nhất là với người trung và cao tuổi bị đái tháo đường, kèm theo chứng táo nhiệt, phổi thương tổn, dạ dày nóng, tăng huyết áp.

  Rau chân vịt đem trộn với gừng thái chỉ có tác dụng dưỡng huyết thông tiện, lợi tiêu hóa

Rau chân vịt đem trộn với gừng thái chỉ có tác dụng dưỡng huyết thông tiện, lợi tiêu hóa

Rau chân vịt với gừng thái chỉ

Nguyên liệu gồm: Rau chân vịt (cải bó xôi) 250g; gừng non tươi 10g; muối tinh 2g; xì dầu 5g; dầu vừng 5g; dầu hoa tiêu 2g; mì chính, dấm ăn vừa đủ.

Rau chân vịt đem nhặt sạch, bỏ gốc và lá vàng úa, rửa sạch và thái khúc khoảng 7cm. Gừng cạo vỏ rửa sạch, thái chỉ.

Cho nước vào nồi đun sôi rồi thả rau chân vịt vào chần qua, vớt ra vắt nhẹ cho bớt nước và để ra đĩa cho nguội.

Tiếp đó cho gừng thái chỉ, xì dầu, muối, mì chính, dấm vào rau và trộn đều, cuối cùng tưới dầu vừng và dầu hoa tiêu lên trên là được.

Món rau chân vịt trộn gừng thái chỉ có tác dụng dưỡng huyết thông tiện, thích hợp cho người bị đái tháo đường.

  Món trứng gà hấp ngó sen có tác dụng giúp tư âm dưỡng huyết, nhuận táo

Món trứng gà hấp ngó sen có tác dụng giúp tư âm dưỡng huyết, nhuận táo

Trứng gà hấp ngó sen

Nguyên liệu gồm: 2 quả trứng gà; nước ngó sen 30ml; một ít đường phèn.

Đập 2 quả trứng gà vào bát, khuấy đều cho lòng đỏ và lòng trắng trứng được trộn đều với nhau, thêm nước ngó sen vào, thêm một ít đường phèn vừa ăn, rồi lại thêm một chút nước nóng vào và lại khuấy đều.

Sau đó cho bát trứng ngó sen vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 phút, sau khi sôi đun thêm 5 phút nữa là được.

Công dụng của món trứng hấp ngó sen là giúp tư âm dưỡng huyết, nhuận táo dập phong, thanh nhiệt sinh tân, mát máu.

  Thường xuyên mộc nhĩ trắng hấp nước đường có tác dụng dưỡng huyết nhuận táo

Thường xuyên mộc nhĩ trắng hấp nước đường có tác dụng dưỡng huyết nhuận táo

Mộc nhĩ trắng hấp nước đường

Nguyên liệu gồm: 10g mộc nhĩ trắng, 15 quả đại táo, đường trắng vừa đủ.

Mộc nhĩ trắng đem ngâm nước và rửa sạch, đại táo rửa sạch bỏ hạt. Tiếp đó cho mộc nhĩ trắng, đại táo, đường hòa nước vào bát và cho vào nồi hấp cách thủy trong 1 giờ, mỗi ngày ăn một lần.

Thường xuyên ăn món mộc nhĩ trắng hấp nước đường có tác dụng dưỡng huyết nhuận táo.

Tin liên quan

An Bình/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Địa chỉ: P208- C3, Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá I