Thịt bò hầm khoai tây là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Thịt bò cung cấp sắt, vitamin B6 giúp tăng khả năng miễn dịch, protein giúp chuyển hóa thức ăn. Khoai tây giàu tinh bột và chất xơ, cũng rất tốt cho cơ thể. Cùng bắt tay vào làm món thịt bò hầm khoai tây bạn nhé!
Nguyên liệu:
Thịt bò: 0,5kg
Khoai tây: 3 củ
Cà rốt: 1 củ
Cà chua: 2 quả
Gừng: 1 nhánh
Rau mùi: 1 nắm nhỏ
Gia vị: Hạt nêm, ngũ vị hương, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị thịt bò
Thịt bò mua về rửa sạch, thái nhỏ miếng vuông cỡ 3cmCho thịt bò vào bát, cho thêm gừng băm nhỏ, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa hạt nêm, nửa gói ngũ vị hương rồi trộn đều, để 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Sơ chế rau củ
Rửa sạch cà chua, thái miếng cau. Khoai tây, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Mùi rửa sạch, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập.
Bước 3: Chế biến
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu và đun nóng, sau đó cho tỏi đập dập, phi thơm rồi cho thịt bò vào xào cho săn lại. Tắt bếp, trút thịt bò ra đĩa.
Lấy chảo khác, cho dầu ăn vào rồi xào cà chua để tạo màu. Đun cà chua tới khi nhuyễn ra thì cho khoai tây và cà rốt vào xào. Cho gia vị và đảo đều tay. Tới khi cà chua và cà rốt hơi xém, đổ ra, tắt bếp.
Lấy một chiếc nồi sâu lòng, đổ thịt bò, khoai tây, cà rốt vào ninh. Ninh cho tới khi thịt nhừ, khoai nhừ thì được.
Bắc nồi ra, múc ra đĩa sâu lòng, rắc rau mùi lên để trang trí.
Thành phẩm đạt được là thịt bò mềm, nước sốt ngọt, đậm đà cũng những miếng khoai tây bở tung khiến ai ăn cũng mê.
Món thịt bò hầm khoai tây ăn kèm bánh mì nóng giòn sẽ là bữa đổi vị thành công của gia đình bạn.