Báo Điện tử Gia đình Mới

Tối nay ăn gì: Miến gà trộn cực dễ ăn cho cả gia đình

Sau bữa tiệc, thịt gà luộc còn thừa rất nhiều, làm thế nào để xử lý đây? Đừng lo, hãy làm món miến gà trộn, vừa xử lý được thịt gà, vừa có bữa đổi vị tuyệt ngon cho cả gia đình.

 

Tối nay ăn gì: Miến gà trộn cực dễ ăn cho cả gia đình 0

Miến gà trộn là món rất dễ ăn, chống ngán tốt và lại có giá trị dinh dưỡng.

Trong 100g miến có 332 calo; 600mg protein; 82,2g tinh bột, 40mg canxi; 100mg chất béo; 1,5g chất xơ; 120mg phốt pho. Miến cung cấp rất nhiều protein cho cơ thể. Nó cũng là thực phẩm rất phù hợp cho những người mắc bệnh tiểu đường do chứa ít đường tinh bột, không cholesterol. Ngoài ra, miến cũng phù hợp cho người muốn giảm cân do chứa chất xơ, không chứa chất béo.

Miến là thực phẩm có tính mát nên rất phù hợp ăn trong những ngày nắng nóng.

Cùng vào bếp làm món miến gà trộn đổi vị bạn nhé!

Cách làm miến gà trộn

Nguyên liệu

Thịt gà: ½ con

Miến: 100gr

Nước dùng gà: 2 muỗng canh

Đậu phộng (lạc): 15gr

Nước tương: 2 muỗng canh

Đường trắng: 1 muỗng canh

Nước cốt chanh: 1 muỗng

Nước mắm: 1 muõng

Ớt: 2 quả

Húng quế: 10 gr

Hạt nêm

Cách làm

Bước 1: Sơ chế

Thịt gà bỏ xương, lấy thịt, xé miếng nhỏ, dài (hoặc cắt miếng dài). Nêm hạt nêm để ngấm gia vị.

Miến rửa sạch, cắt ngắn chừng 5- 7 cm. Đun sôi nước dùng gà, cho miến vào chần chin rồi xóc ráo nước.

Tối nay ăn gì: Miến gà trộn cực dễ ăn cho cả gia đình 1

Giá nhặt sạch, rửa bằng nước sạch rồi chần sơ qua nồi nước dùng. Vớt ra, để ráo nước.

Rau húng quế, rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Làm nước trộn

Tối nay ăn gì: Miến gà trộn cực dễ ăn cho cả gia đình 2

1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh nước dùng (có lẫn cả nước béo), tiêu. Khuấy đều lên rồi bỏ riêng ra.

Bước 3: Rang đậu phộng (lạc)

Bắc chảo lên bếp, cho đậu phộng vào, đảo đều tay. Tới khi đậu phộng dậy mùi thơm, nứt ra, vỏ dễ tách thì tắt bếp. Ủ đậu phộng trong tờ báo, để đó khoảng 10 phút. Sau đó, vò nhẹ để tách vỏ đậu phộng. Sẩy nhẹ để thổi bay vỏ đậu phộng ra.Đập dập nhẹ đậu phộng.

Bước 4: Trộn miến gà

Cho miến, giá, thịt gà vào tô. Cho nước trộn với miến, thêm húng quế và rau răm, đậu phộng vào trộn đều. Cắt thêm ớt trái vào nếu ăn cay.

Vậy là bạn đã hoàn thành món Miến gà trộn rồi nhé!

Hiền Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO