Báo Điện tử Gia đình Mới

Tối nay ăn gì: Thịt ba chỉ rang sả ớt thơm lừng căn bếp

Thịt ba chỉ là phần thịt rất đắt hàng bởi nó có cả thịt nạc, thịt mỡ nên không quá ngấy. Nếu đã chán chiên, luộc, bạn có thể chế món thịt ba chỉ rang sả ớt để đổi vị nhé!

  Thịt ba chỉ là phần thịt rất được ưa chuộng bởi thịt nạc mềm, xen với mỡ nên không bị khô, rất dễ ăn.

Thịt ba chỉ là phần thịt rất được ưa chuộng bởi thịt nạc mềm, xen với mỡ nên không bị khô, rất dễ ăn.

Thị ba chỉ nằm ở phần thịt nào của con lợn?

Thịt ba chỉ (hay còn gọi là thịt ba rọi) là phần thịt dưới bụng của con lợn. Giống như tên gọi, thịt ba chỉ gồm các lớp thịt mỡ, thịt mỡ xen lẫn xếp lên nhau. Phần thịt nay có tính béo vì có chứa nhiều mỡ. Tuy nhiên, đây lại là phần thịt được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Trong 100 g thịt ba chỉ có chứa 517 calo, 53mg lipid, 72 mg cholesterol, 32mg Natri, 185 mg Kali, 9g Protein. Thịt có chứa vitamin A, canxi, vitamin B6, magie, vitamin C, sắt và vitamin B12.

Để có được miếng thịt ba chỉ tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các bà nội trợ nên chọn miếng thịt còn độ đàn hồi cao khi ấn vào, thịt hơi dính, có màu đặc trưng và mùi thơm từ thịt.

Thịt ba chỉ có thể được dùng để chế biến nhiều món ngon như kho, rang, luộc, nướng. Riêng với món rang, chúng ta có thể chế biến được theo rất nhiều công thức, chẳng hạn như món thịt ba chỉ rang sả ớt.

Công thức chế biến món thịt ba chỉ rang sả ớt

Món thịt ba chỉ rang sả ớt thường được ăn nóng. Tinh dầu từ sả giúp món ăn có vị thơm đặc trưng. Sả, ớt mang tính nhiệt nên món ăn rất phù hợp với những ngày thu se lạnh.

Nguyên liệu:

  Cần lựa chọn kỹ để có được miếng thịt ba chỉ tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cần lựa chọn kỹ để có được miếng thịt ba chỉ tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

  • Thịt ba chỉ : 500gr
  • Sả : 2 cây
  • Ớt sừng : 1 quả
  • Tỏi : 1 củ
  • Đường : 1 thìa
  • Hành lá : 1 cây
  • Hành khô : 1 củ
  • Gia vị : dầu ăn, muối, hạt nêm..

Cách làm:

  • Bước 1 : Sơ chế thịt

Thịt ba chỉ sau khi mua về, rửa sạch nhiều lần bằng nước, hoặc rửa với nước muối pha loãng. Tuyệt đối không chần qua nước sôi vì có thể khiến chất độc đang muốn loại bỏ thấm sâu hơn vào thớ thịt. Sau khi rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

  • Bước 2 : Sơ chế hành, sả, ớt
Tối nay ăn gì: Thịt ba chỉ rang sả ớt thơm lừng căn bếp 2

Sả bóc bỏ lớp già ở ngoài, rửa sạch. Phần củ đập dập, băm nhỏ. Phần thân xanh thái sợi. Hành bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ. Tỏi cũng bóc vỏ, đập dập. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch, thái vát, bỏ hạt.

  • Bước 3 : Chế biến

Thịt sau khi thái miếng vừa ăn, ướp với hành, sả, nêm muối, hạt nêm, nước mắm và một chút đường rồi để 30 phút cho ngấm gia vị.

Bắc chảo cùng một chút dầu lên bếp.  Dầu nóng thì cho phần thân sả vào xào qua rồi đổ ra đĩa.

Dùng lại chảo đó, cho thêm dầu vào, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt vào đảo đều. Tới khi thịt chín săn lại thì đổ sả ớt vào đảo cùng khoảng 1 phút thì cho thêm phần thân sả vào đảo.

Nêm lại gia vị vừa ăn, cho thêm hành lá vào rồi đảo đều tay lần nữa và tắt bếp. Múc thịt ra đĩa.

  Thành phẩm món thịt ba chỉ rang sả ớt.

Thành phẩm món thịt ba chỉ rang sả ớt.

Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt ba chỉ rang sả ớt! Món ăn này có vị béo ngậy của thịt ba chỉ, có vị cay của sả ớt và có mùi sả đặc trưng, thơm lừng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn thịt ba chỉ rang sả ớt này nhé ! 

Hiền Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO