Doanh nhân cúi đầu xin lỗi cư dân

Nam doanh nhân dùng súng nhựa doạ bảo vệ của PNTechcons (ở TP. HCM) trong cơn say xỉn đã cúi đầu xin lỗi toàn bộ cư dân.

Tối ngày 17/6, cư dân tại cao ốc PNTechcons (TP. HCM) đã chứng kiến ông Lưu Xuân Thủy gửi lời xin lỗi chân thành và bày tỏ sự hối hận vì những hành động thiếu kiểm soát của mình. 

Cụ thể, tối ngày 17/6, nam doanh nhân dùng súng nhựa (theo kết luận của cơ quan công an sở tại) doạ ông Khổng Chí Hùng là bảo vệ của PNTechcons trong cơn say xỉn khiến cư dân và cộng đồng bức xúc. 

Tại buổi họp, ông Thuỷ đã bày tỏ thái độ cầu thị, nhìn nhận sai lầm của mình và thành tâm nhận lỗi trước toàn thể dân cư và BQT toà nhà. Đồng thời, ông cũng cam kết không để xảy ra sự việc lần hai.

Ông nói trong nước mắt: “Thưa các cô, các bác và toàn thể anh chị em có mặt ở đây, con rất hiểu nỗi lo lắng và bất an của mọi người sau những hành động thiếu kiểm soát vừa qua của mình. Con xin cúi đầu nhận lỗi và hứa sẽ không để sự việc này xảy ra thêm lần nào nữa. Mong mọi người rộng lượng bỏ qua và cho con cơ hội sửa sai".

  Ông Lưu Xuân Thuỷ tự trọng cúi đầu xin lỗi cư dân tại cuộc họp chung cư PNTechcons tối 17/6

Ông Lưu Xuân Thuỷ tự trọng cúi đầu xin lỗi cư dân tại cuộc họp chung cư PNTechcons tối 17/6

Trước hành động hối lỗi của ông Thuỷ, nhiều cư dân có mặt tại cuộc họp đã bày tỏ sự hoan nghênh và cho rằng đây là việc làm đúng đắn, hợp tình hợp lý.

Một cư dân cho hay: “Người Việt Nam có truyền thống bao dung, đánh kẻ chạy đi chớ không ai đánh người chạy lại, anh Thuỷ đã nhận ra sai lầm của mình, đã chủ động đến đây xin lỗi bà con một cách cầu thị chân thành thì đó là việc làm có tự trọng, đáng được hoan nghênh. Chúng tôi hoàn toàn chấp nhận lời xin lỗi của anh ấy và tin rằng anh Thuỷ là người là người cha, người chồng tốt”.

Cũng trong buổi họp, anh Khổng Chí Hùng - bảo vệ chung cư, người xảy ra xô xát với ông Thuỷ cũng đã có mặt và chia sẻ nhiều thông tin về quá trình hoà giải giữa 2 bên với Công an phường 7 và Công an quận Phú Nhuận. Anh Khổng Chí Hùng khẳng định ông Thuỷ không gây xây xát gì, đã hối hận xin lỗi, anh chấp nhận lời xin lỗi của ông Thuỷ và không có khiếu nại gì khác.

Cuộc họp này, Ban quản lý cao ốc PNTechcons đã ghi nhận ý kiến của các bên, báo cáo lên Công an phường 7 quận Phú Nhuận để giải quyết dứt điểm sự việc.

Ông Lưu Xuân Thuỷ cho biết rất ân hận với hành động cá nhân của mình, và dày vò vì những việc đã gây ra cho các cư dân chung cư này, cho gia đình và cho cơ quan nơi ông làm việc. 

“Tôi cần có trách nhiệm cá nhân đến tận nơi để chân thành xin lỗi bà con cô bác hàng xóm. Tôi nghĩ ai cũng có sai lầm, vấn đề là dũng cảm nhìn nhận ra sai lầm, khắc phục nó bằng sự cầu thị và sự tự trọng, để lòng mình được bình an. May mắn cho tôi là được sống trong một khu cao ốc mà cư dân ứng xử bao dung, văn hoá, Ban quản trị khu dân cư nơi tôi sống cũng đã rất tận tâm, nhiệt tình với việc chung", ông Lưu Xuân Thuỷ chia sẻ sau cuộc họp.

Tuấn Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO