Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Đời này không thể có người hoàn hảo, cũng chẳng thể có việc hoàn mỹ, chỉ cần tâm tốt thì mệnh ắt sẽ tốt

Bình luận

Khi ấm ức hãy lặng im không nói, lúc hiểu lầm cứ mỉm cười cho qua Có một vài kẻ tiểu nhân, bạn chẳng cần so đo, so đo sẽ phiền lòng. Có một vài việc phức tạp, bạn chẳng cần để tâm, để tâm sẽ nhọc lòng. Thế giới rất rộng lớn, tâm người quá phức tạp, đâu thể không gặp phải kẻ tiểu nhân?
Cõi hồng trần sâu hun hút, chốn nhân thế như phù hoa, đâu thể chẳng có chuyện phiền phức? Nghĩ nông một chút, coi nhẹ một chút, khi ấm ức hãy lặng im không nói, lúc hiểu lầm cứ mỉm cười cho qua. Không có ánh mặt trời rạng rỡ, thì cứ nghe gió thổi vi vu, ngắm mưa rơi tí tách. Không có đoá hoa thơm nồng nàn, hãy cứ ngửi mùi hương thoang thoảng của cỏ cây, mùi đượm nồng của đất. Chẳng có tiếng vỗ tay vang rền, hãy cứ hưởng thụ sự tĩnh tại khi ở một mình. Giữ lấy hảo tâm, sống cho thật tốt. Trân quý tình cảm gần gũi nhất, cảm nhận hạnh phúc kề bên Cứ tận hưởng cảm xúc tốt nhất, mặc thời gian xoay vần, năm tháng biến thiên. Dẫu thất bại, hãy dũng cảm đối mặt với bản thân mình. Đừng oán trách, đừng thở than, đừng thương tâm, cũng đừng chấp nhận thua cuộc, cứ giữ vững niềm tin mà bước tới. Nếu cảm thấy áp lực, thử thay đổi bầu không khí và hít thở thật sâu. Nếu vẫn còn mơ hồ, hãy thay đổi góc nhìn mà tĩnh tâm suy nghĩ. Nhân sinh khoáng đạt, tấm lòng rộng rãi. Lượng thứ cho những lầm lỗi, thản nhiên mà sống, tu dưỡng cho cái tâm thêm độ lượng để chứa trọn hạnh phúc cả một đời. Khom mình làm việc, dụng tâm làm người…
Bạn đang xem bài viết Đời này không thể có người hoàn hảo, cũng chẳng thể có việc hoàn mỹ, chỉ cần tâm tốt thì mệnh ắt sẽ tốt tại chuyên mục Giảm cân của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: bankhoahoc@giadinhmoi.vn.