Báo Điện tử Gia đình Mới

Dự báo giá heo hơi ngày mai 18/12: Chạm ngưỡng 90.000 đ/kg

Dự báo giá heo hơi ngày mai 18/12/2019 tiếp tục tăng mạnh, có thể chạm ngưỡng 90.000 đ/kg tại thị trường miền Bắc. Bộ Công Thương lý giải lý do giá heo hơi tiếp tục tăng cao

  Dự báo giá heo hơi ngày mai 18/12: Chạm ngưỡng 90.000 đ/kg

Dự báo giá heo hơi ngày mai 18/12: Chạm ngưỡng 90.000 đ/kg

Dự báo giá heo hơi ngày mai tại miền Bắc

Dự báo giá heo hơi ngày mai 18/12 tại miền Bắc tăng cao nhất cả nước, có nơi đã tăng đến 86.000 đ/kg. Giá heo hơi khu vực này dao động trong khoảng từ 84.000 đến 89.000 đ/kg.

Giá heo hơi ngày mai tại miền Bắc tiếp tục tăng mạnh với mức tăng từ 2.000 - 3.000 đ/kg. Hiện không có địa phương nào ở miền Bắc giá heo dưới 80.000 đ/kg.

Giá heo xuất chuồng khu vực này dao động trong phổ giá khoảng từ 80.000 - 89.000 đ/kg

Cụ thể, một số khu vực ở tỉnh Hưng Yên, giá heo hơi tăng cao, 89.000 đ/kg, tiếp tục là địa phương giá heo hơi cao nhất nước.

Phú Thọ, Tuyên Quang, Bắc Giang, Hà Nội cùng đạt giá 87.000 đ/kg.

Thấp hơn chút là Yên Bái, Thái Nguyên, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định, giá heo hơi cũng đạt 86.000 đ/kg.

Dự báo giá heo hơi miền Bắc ngày mai 18/12/2019 đang dao động trong khoảng 85.000 - 89.000 đ/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày mai tại miền Trung và Tây Nguyên

Giá heo hơi ngày mai tại miền Trung và Tây Nguyên bắt đầu có chiều hướng tăng mạnh.Trong ba miền , miền Trung vẫn có mức giá trung bình thấp hơn so với 2 miền còn lại, cụ thể: 

Giá heo tại các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị đang ở mức 78.000 – 80.000 đ/kg.

Các tỉnh Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận báo heo hơi được thu mua phổ biến ở mức 70.000 - 71.000 đ/kg.

Khu vực Tây Nguyên giá vẫn ở mức 70.000 - 72.000 đ/kg.

Dự báo giá heo hơi Miền Trung ngày mai 18/12/2019 dao động trong khoảng 70.000 - 80.000 đ/kg.

Giá heo hơi ngày mai tại miền Nam

Giá heo hơi miền Nam ngày mai giá heo đồng loạt tăng tại hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước. Ngày mai giá heo dao động từ 81.000 - 87.000 đ/kg, cụ thể: 

Tại Đông Nam Bộ, Đồng Nai giá heo hơi tăng lên 87.000 đ/kg, Bình Phước đạt giá 83.000 đ/kg. Giá heo hơi tại Vũng Tàu tăng lên 86.000 - 87.000 đ/kg.

Tại Tây Nam Bộ, Trà Vinh tăng lên mức 86.000 đ/kg, Các địa phương khác tăng giá từ 3.000 -5.000 đ/kg, đạt giá từ 81.000 đ/kg – 85.000 đ/kg.

Dự báo giá heo hơi miền Nam ngày mai 18/12/2019 dao động trong khoảng 79.000 - 87.000 đ/kg.

Bộ Công Thương lý giải lý do giá heo hơi ngày càng tăng cao

Theo VietNamMoi đưa tin, không chỉ các hộ nhỏ lẻ mà còn các cơ sở chăn nuôi lớn, khép kín như CP, Japfa cũng bị nhiễm bệnh, nên nguồn cung sụt giảm nặng nề. Điều này đẩy giá thịt heo tăng gấp 1,5 - 2 lần đầu năm.

Dưới đây nhà những lý do khiến giá heo hơi thời gian qua tăng đột biến:

  • Ảnh hưởng của dịch tả heo Châu Phi, găm hàng khiến giá tăng cao

Tổng đàn heo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai - thủ phủ chăn nuôi của cả nước hiện đã giảm gần 50% so với thời điểm tháng 4. Xét chung cả nước, theo số liệu của Tổng cục Thống kê, số đàn heo tháng 11 giảm mạnh 22% so với cùng kỳ năm trước. 

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cũng cho biết tổng lượng thịt các loại trong năm 2019 ước đạt 5,14 triệu tấn, giảm 4,1% so với cùng kì. Trong đó, mặt hàng thịt heo, là thực phẩm chiếm tỉ trọng 70% trong cơ cấu tiêu dùng, giảm đến 380 nghìn tấn sản lượng, tương đương 9-10% so với năm 2018.

Tuy nhiên, theo Bộ Công Thương, không loại trừ trường hợp một bộ phận người chăn nuôi và sản xuất giữ hàng chưa bán, chờ giá tăng cao hơn khi nhu cầu tiêu dùng cuối năm tăng cao.

  • Nhập khẩu tăng nhưng vẫn không đủ cầu

Trước tình hình giá cả hiện nay, Bộ Công Thương dự báo nhu cầu tiêu dùng thịt heo những tháng cuối năm sẽ giảm nhẹ khoảng 5-10% so với năm 2018. Tuy nhiên, tổng nhu cầu vẫn ở mức cao, khoảng 300.000-320.000 tấn/tháng. Tính chung tháng 12/2019 và tháng 1/2020, nhu cầu đạt khoảng 600.000 tấn.  

Trong đó, nhu cầu tiêu dùng của người dân Hà Nội trong dịp Tết 2020 dự báo đạt 22.300 tấn hơi/tháng, tăng 18-20% so với các tháng thường. Trong khi đó, sản lượng heo hơi xuất chuồng tháng 10 là 18.000 tấn, dẫn đến thiếu hụt khoảng 3.500 tấn. Hà Nội dự kiến tăng 0,6% sản lượng thịt bò, 18% sản lượng gia cầm và 5,9% sản lượng thủy sản để bù đắp thiếu hụt này.

Tại TP HCM, Sở Công Thương đã huy động các doanh nghiệp kinh doanh chủ lực tham gia chương trình bình ổn thị trường, dự trữ thịt heo và các mặt hàng thịt khác. Trong đó, Vissan dự trữ 3.600 tấn thịt heo trong 45 ngày trước, trong và sau Tết nguyên đán. Tổng nguồn cung thịt heo bình ổn thị trường là 4.091 tấn/tháng thường và 5.148 tấn/tháng Tết, chiếm 21% thị phần toàn Thành phố.

Minh Khuê/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO