Dự báo thời tiết hôm nay 1/7: Nắng nóng gay gắt tiếp tục duy trì tại Bắc Bộ

Dự báo thời tiết hôm nay 1/7, nắng nóng tiếp tục duy trì tại Bắc Bộ và Trung Bộ, nhiệt độ cao nhất lên tới trên 39 độ.

Dự báo thời tiết hôm nay 1/7

Theo dự báo của TTKTTV Trung ương, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên hôm nay khu vực đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sẽ có nắng nóng trên diện rộng. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ có nền nhiệt cao nhất phổ biến từ 35-36 độ.

Các tình thành phố từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất lên tới trên 39 độ, nền nhiệt cao phổ biến từ 37-39 độ.

Thời gian có nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 10-18 giờ. Độ ẩm không khí từ 30-50%.

Dự báo khu vực Hà Nội hôm nay 1/7 sẽ có nắng nóng với nhiệt độ cao phổ biến từ 35-36 độ.

Từ khoảng ngày 3/7, nắng nóng sẽ hạ nhiệt tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước hôm nay 1/7

Khu vực Hà Nội

Nhiệt độ từ 26-36 độ. Trời nhiều mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có lúc có mưa và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 24-34 độ, riêng Nam Sơn La-Hòa Bình 33-36 độ. Trời nhiều mây, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 26-34 độ, riêng đồng bằng 34-36 độ. Trời nhiều mây, riêng đồng bằng ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ từ 26-39 độ, có nơi trên 39 độ. Trời nhiều mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ từ 24-36 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng nóng, phía Nam có mưa rào và dông rải rác. chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ từ 21-30 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa và dông rải rác vài nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ từ 23-32 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO