Dự báo thời tiết hôm nay 13/6: Bắc Bộ nắng nóng gay gắt ban ngày, chiều tối có mưa dông

Theo dự báo, hôm nay 13/6, khu vực Bắc Bộ có nắng nóng gay gắt vào ban ngày, chiều tối và đêm có mưa rào và dông.

Dự báo thời tiết hôm nay 13/6

Theo dự báo của TTKTTV Trung ương, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay 13/6, các tỉnh thành ở Trung Bộ, trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Nhiệt độ cao nhất trong ngày tại các khu vực này lên tới trên 39 độ, nền nhiệt cao phổ biến từ 35-38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ, độ ẩm tương đối thấp từ 45-55%.

Theo dự báo, nắng nóng sẽ duy trì nốt hôm nay 13/6, từ ngày mai 14/6 nắng nóng sẽ kết thúc ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa.

Đồng thời, do tác động của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ nối với cơn bão số 1 trên khu vực Bắc Biển Đông kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m nên chiều tối hôm nay các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to đến rất to. Lượng mưa ước tính từ 40-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h.

Khu vực Hà Nội hôm nay 13/6 ngày có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất lên tới trên 37 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 13/6

Khu vực Hà Nội

Nhiệt độ từ 23-35 độ. Trời nhiều mây, ban ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa và dông rải rác. Gió nam đến đông nam 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 24-37 độ, Hòa Bình 34-37 độ. Trời nhiều mây, ngày nắng nóng, riêng Tây Bắc có mưa và dông rải rác. Gió nhẹ. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 26-35 độ, trung du và đồng bằng 34-37 độ, có nơi trên 37 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nam đến tây nam 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ từ 26-39 độ, có nơi trên 39 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ từ 25-37 độ, có nơi trên 38 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ từ 21-33 độ. Trời nhiều mây, phía Nam chiều tối và đêm có mưa và dông rải rác vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ từ 25-33 độ, có nơi trên 33 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO