Dự báo thời tiết hôm nay 17/6: Nắng nóng gay gắt quay trở lại bao trùm Bắc Bộ

Theo tin mới nhất từ TTKTTV Trung ương, hôm nay 17/6, khu vực Bắc Bộ tiếp tục đón một đợt nắng nóng gay gắt mới.

Dự báo thời tiết hôm nay 17/6

Theo dự báo của TTKTTV Trung ương, vùng áp thấp nóng phía Tây đang phát triển và mở rộng dần về phía Đông Nam nên hôm nay 17/6, dưới tác động của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng, nắng nóng gay gắt với mức nhiệt cao nhất trên 37 độ, nền nhiệt cao phổ biến từ 35-37 độ.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ, độ ẩm phổ biến từ 50-60%.

Khu vực Hà Nội dự báo hôm nay 17/6 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 37 độ.

Dự báo từ ngày 20/6 trở đi, nắng nóng sẽ gia tăng mạnh mẽ ở khi vực Bắc Bộ và Trung Bộ; riêng khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước hôm nay 17/6

Khu vực Hà Nội

Nhiệt độ từ 26-37 độ. Trời nhiều mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa và dông rải rác. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 24-35 độ, Hòa Bình 35-37 độ. Trời nhiều mây, ngày nắng, riêng Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng. Gió nhẹ. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 25-35 độ, trung du và đồng bằng 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ từ 25-37 độ, có nơi trên 37 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ từ 25-37 độ, phía Bắc có nơi trên 37 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ từ 21-33 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa và dông rải rác vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ từ 24-34 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO