Dự báo thời tiết hôm nay 18/9: Tin gió mùa đông bắc

Dự báo thời tiết hôm nay 18/9, không khí lạnh ảnh hưởng rõ rệt tới khu vực vùng núi Bắc Bộ. Từ hôm nay, tại Bắc Bộ trời chuyển mát.

Dự báo thời tiết hôm nay 18/9

Theo dự báo của TTKTTV Trung ương, từ tối 17/9, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ.

Trong hôm nay 18/9, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Bắc Trung Bộ. Từ hôm nay, ở Bắc Bộ trời chuyển mát.

Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở Vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động. Trong ngày hôm nay, do ảnh hưởng kết hợp rìa phía Bắc hoàn lưu cơn bão số 5 nên ở Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6-7, riêng phía Nam Vịnh có nơi cấp 8, giật cấp 10; biển động mạnh.

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội hôm nay 18/9, trời mát, có lúc có mưa rào và dông. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông.

Dự báo thời tiết hôm nay 18/9: Tin gió mùa đông bắc 0

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước hôm nay 18/9

Hà Nội

Hà Nội trời nhiều mây, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông. Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ, nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Trời nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Trời nhiều mây, sáng sớm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi; riêng đồng bằng từ chiều tối có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông bắc cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Trời nhiều mây, Thanh Hóa-Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; Hà Tĩnh-Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, từ gần sáng gió mạnh cấp 4-5; riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế gió mạnh dần lên cấp 8-9, vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10, giật cấp 12. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Trời có mây, phía Bắc có mưa to đến rất to; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió tây nam cấp 3, phia Bắc từ sáng sớm nay gió mạnh dần lên cấp 4-5, riêng các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Nam gió mạnh dần lên cấp 8-9, vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10, giật cấp 12. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, nhiệt độ cao nhất: 25-31 độ.

Tây Nguyên

Trời có mây, chiều tối và tối có mưa rào dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ, nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, có nơi trên 30 độ.

Nam Bộ

Trời có mây, chiều tối và tối có mưa rào dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO