Dự báo thời tiết hôm nay 2/6: Bắc Bộ ngày nắng gay gắt, chiều tối có mưa dông

Dự báo thời tiết hôm nay 2/6, các tỉnh Bắc Bộ ban ngày có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo thời tiết hôm nay 2/6

Theo dự báo của TTKTTV Trung ương, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay 2/6, các tình thành phía Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, nắng nóng gay gắt, nền nhiệt cao phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Thời gian có nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 10-17 giờ, độ ẩm từ 45-55%.

Ngoài ra, phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc chịu tác động của vùng hội tụ gió trên cao nên sẽ có mưa rào và dông rải rác, lượng mưa ước tính từ 10-30mm/12h, có nơi trên 40mm/12h. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Hà Nội hôm nay dự báo có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất tới 38 độ. Chiều tối và đêm có thể xảy ra mưa rào và dông rải rác. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước hôm nay 2/6

Khu vực Hà Nội

Nhiệt độ từ 23-39 độ. Trời nhiều mây, ban ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 24-37 độ. Trời nhiều mây. Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 26-38 độ. Trời nhiều mây.  Chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Vùng núi phía Bắc có mưa rào, cục bộ có mưa to, dông rải rác. Đồng bằng và trung du có nắng nóng, nắng nóng gay gắt. Gió nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ từ 26-38 độ. Ban ngày trời nắng, có nơi nắng nóng , có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3.. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ từ 26-37 độ, phía Bắc trên 37 độ. Ban ngày trời nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ từ 21-34 độ. Trời nhiều mây. Chiều tối và đêm có mưa và dông rải rác vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ từ 25-36 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO