Dự báo thời tiết hôm nay 2/7: Bắc Bộ có mưa rào và dông, nắng nóng kết thúc

Dự báo thời tiết hôm nay 2/7, các tỉnh thành khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, đề phòng các hình thái thời tiết cực đoan trong cơn dông.

Dự báo thời tiết hôm nay 2/7

Theo dự báo của TTKTTV Trung ương, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phát triển đến mực 5000m tiếp tục hoạt động mạnh dần lên nên hôm nay 2/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông

Khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái có nơi trên 120mm/24h.

Đề phòng các hình thái thời tiết cực đoan như: lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn suy giảm dần nên các tỉnh thành từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất lên tới trên 38 độ.

Các tỉnh thành từ Nghệ An đến Quảng Bình có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Thời gian có nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 10-18 giờ. Độ ẩm từ 40-50%.

Dự báo thời tiết hôm nay 2/7: Bắc Bộ có mưa rào và dông, nắng nóng kết thúc 0

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 2/7

Khu vực Hà Nội

Nhiệt độ từ 26-33 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có lúc có mưa và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 26-34 độ. Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 26-34 độ, riêng đồng bằng 34-36 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ từ 26-38 độ, có nơi trên 38 độ. Trời nhiều mây, ngày nắng nóng gay gắt, riêng phía Bắc chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, vùng núi Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ từ 24-34 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng nóng, phía Nam có mưa rào và dông rải rác. chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ từ 21-29 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa và dông rải rác vài nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ từ 23-33 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO