Dự báo thời tiết hôm nay 21/5: Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa dông

Dự báo thời tiết hôm nay 21/5, các tỉnh Bắc Bộ có nắng nóng gay gắt vào ban ngày, chiều tối và đêm có khả năng mưa rào và dông tố.

Advertisement

Dự báo thời tiết hôm nay 21/5

Theo dự báo của TTKTTV Trung ương, vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển và mở rộng xuống phía Đông Nam nên dự báo hôm nay 21/5, nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt sẽ xảy ra ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ.

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ có nền nhiệt cao lên tới 37-40 độ, vùng núi phía Tây của Trung Bộ có nơi trên 41-42 độ.

Các địa phương khác của Bắc Bộ có nắng nóng, nắng nóng gay gắt với nền nhiệt từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Thời gian có nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 10-17 giờ. Độ ẩm không khí từ 40-50%.

Chiều tối và đêm khu vực Bắc Bộ có thể xuất hiện mưa vừa, mưa to đến rất to. Ước tính lượng mưa từ 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24.

Khu vực Hà Nội hôm nay 21/5 dự báo có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao từ 38-40 độ. Thời gian có nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 10-17 giờ.

  Miền Bắc sẽ nắng nóng gay gắt vào hôm nay 21/5

Miền Bắc sẽ nắng nóng gay gắt vào hôm nay 21/5

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước hôm nay 21/5

Khu vực Hà Nội

Nhiệt độ phổ biến từ 27-40 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, ban ngày trời nắng nóng gay gắt. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ phổ biến từ 23-39 độ. Trời nhiều mây, ngày nắng nóng gay gắt, riêng khu Tây Bắc có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều và đêm đề phòng mưa rào và dông rải rác. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ phổ biến từ 26-39 độ. Trời nhiều mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào, rải rác có dông. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ phổ biến từ 26-40 độ, Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, ngày nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ phổ biến từ 26-37 độ. Ban ngày trời nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ phổ biến từ 22-35 độ. Ban ngày trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, rải rác có dông. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ phổ biến từ 25-36 độ. Ban ngày trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, rải rác có dông. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO