Dự báo thời tiết hôm nay 21/6: Nắng nóng gay gắt bao trùm Bắc Bộ, Hà Nội như chảo lửa

Dự báo thời tiết hôm nay 21/6, Bắc Bộ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất lên tới trên 40 độ.

Dự báo thời tiết hôm nay 21/6

Theo dự báo của TTKTTV Trung ương, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay nắng nóng gay gắt sẽ gia tăng tại các tỉnh thành Bắc Bộ và Trung Bộ.

Khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất lên tới trên 38 độ, nền nhiệt cao phổ biến từ 35-38 độ.

Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất lên tới trên 40 độ, nền nhiệt cao phổ biến từ 37-39 độ.

Độ ẩm trong ngày tương đối thấp, phổ biến từ 40-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Từ ngày 22/6 đến 24/6, dự báo nắng nóng sẽ gia tăng mạnh mẹ ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao trên 39 độ. Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi 41-42 độ. Từ ngày 25/6, nắng nóng sẽ giảm dần.

Khu vực Hà Nội dự báo hôm nay 21/6 sẽ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ trên 39 độ, phổ biến từ 36-38 độ.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước hôm nay 21/6

Khu vực Hà Nội

Nhiệt độ từ 27-38 độ, có nơi trên 38 độ.Trời nhiều mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa và dông rải rác. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 24-36 độ, Nam Sơn La, Hòa Bình 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Trời nhiều mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng riêng Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 26-38 độ, có nơi trên 38 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ từ 26-39 độ, có nơi trên 39 độ. Trời ít mây, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ từ 25-38 độ, phía Bắc có nơi trên 38 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng nóng, phía Bắc nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ từ 21-33 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa và dông rải rác vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ từ 25-35 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO