Dự báo thời tiết hôm nay 24/5: Bắc Bộ đề phòng mưa dông, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Dự báo thời tiết hôm nay 24/5, nắng nóng gay gắt vẫn duy trì ở các tỉnh Trung Bộ, Bắc Bộ đề phòng mưa dông, tố lốc.

Dự báo thời tiết hôm nay 24/5

Theo dự báo của TTKTTV Trung ương, hôm nay 24/5, các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao phổ biến từ 35-37 độ, một số nơi trên 38 độ.

Thời gian có nhiệt độ cao nhất từ 11 -17 giờ, độ ẩm phổ biến từ 40-50%.

Tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục khoảng 19-22 độ vĩ Bắc, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, rải rác có dông. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước hôm nay 24/5

Khu vực Hà Nội

Nhiệt  độ phổ biến từ 24-34 độ. Trời nhiều mây, ngày nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ phổ biến từ 23-35 độ. Ban ngày trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ phổ biến từ 24-34 độ. Ban ngày trời nắng nóng, gió nhẹ. Chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to đến rất to, rải rác có dông. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ phổ biến từ 24-38 độ. Trời nhiều mây, phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, một số nơi nắng nóng. Các tỉnh vùng núi từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Đề phòng lốc, sét, mưa đá , gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ phổ biến từ 26-37 độ. Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Đề phòng lốc, sét, mưa đá , gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ phổ biến từ 22-35 độ. Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Đề phòng lốc, sét, mưa đá , gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ phổ biến từ 26-35 độ. Trời nhiều mây, ngày nắng nóng, có mưa rào và dông vài nơi. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Đề phòng lốc, sét, mưa đá , gió giật mạnh trong cơn dông.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO