Dự báo thời tiết hôm nay 25/5: Bắc Bộ ngày nắng gay gắt, chiều tối có mưa dông

Dư báo thời tiết hôm nay 25/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, chiều tối và đêm phía Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông trên diện rộng.

Dự báo thời tiết hôm nay 25/5

Theo dự báo của TTKTTV Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây đang bị áp cao lục địa ở phía Bắc nén và đẩy dịch xuống phía Nam nên hôm nay 25/5 các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa sẽ có mưa rào và dông trên diện rộng.

Khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to có nơi đến rất to, lượng mưa ước tính khoảng 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đề phòng các hình thái thời tiết cực đoan như lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Ban ngày, các tỉnh Bắc Bộ do chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây hoạt động trở lại nên khu vực Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao nhất từ 34-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Các tỉnh Trung Bộ ngày nắng nóng, riêng khu vực vùng núi có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với mức nhiệt cao phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Khu vực Hà Nội hôm nay 25/5 ban ngày nắng nóng, nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao từ 35-37 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước hôm nay 25/5

Khu vực Hà Nội

Nhiệt độ phổ biến từ 26-37 độ. Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng tố, lốc, sấm sét, gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ phổ biến từ 24-37 độ. Ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió  nhẹ. Đề phòng tố, lốc, sấm sét, gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ phổ biến từ 25-37 độ. Ngày nắng nóng, khu vực vùng núi chiều tối có mưa rào và dông. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng tố, lốc, sấm sét, gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ phổ biến từ 26-37 độ. Ngày có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng tố, lốc, sấm sét, gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ phổ biến từ 22-34 độ. Ngày trời nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng tố, lốc, sấm sét, gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ phổ biến từ 26-35 độ. Ngày trời nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng tố, lốc, sấm sét, gió giật mạnh trong cơn dông.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO