Dự báo thời tiết hôm nay 26/5: Bắc Bộ ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối mưa dông

Dự báo thời tiết hôm nay 26/5, các tỉnh Bắc Bộ ban ngày trời nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo thời tiết hôm nay 26/5

Theo dự báo của TTKTTV Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-25 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục bị áp cao lục địa ở phía Bắc nén và đẩy dịch xuống phía Nam nên hôm nay 26/5, các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông trên diên rộng.

Một số tỉnh như Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn...có mưa to đến rất to, lượng mưa ước tính 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h.

Đề phòng các hình thái thời tiết cực đoan trong cơn dông như sấm sét, lốc, tố, mưa đã và gió giật mạnh trong cơn dông.

Cũng do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên hôm nay 26/5, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ có nắng nóng gay gắt và ban ngày, mức nhiệt cao phổ biến từ 34-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Khu vực Hà Nội hôm nay ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông trên diện rộng. Đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước hôm nay 26/5

Khu vực Hà Nội

Nhiệt độ phổ biến từ 26-33 độ. Ban ngày trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng tố, lốc, sấm sét, gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ phổ biến từ 25-35 độ. Ban ngày trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió  nhẹ. Đề phòng tố, lốc, sấm sét, gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ phổ biến từ 24-33 độ. Ngày nắng nóng, khu vực vùng núi chiều tối có mưa rào và dông. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng tố, lốc, sấm sét, gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ phổ biến từ 26-383 độ. Ban ngày trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng tố, lốc, sấm sét, gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ phổ biến từ 26-38 độ. Ban ngày trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ phổ biến từ 22-34 độ. Ban ngày trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng tố, lốc, sấm sét, gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ phổ biến từ 26-35 độ. Ban ngày trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng tố, lốc, sấm sét, gió giật mạnh trong cơn dông.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO