Dự báo thời tiết hôm nay 29/6: Bắc Bộ hóa chảo lửa do nắng nóng

Dự báo thời tiết hôm nay 29/6, nắng nóng gay gắt tiếp tục bao trùm các tỉnh phía Bắc với nhiệt độ cao nhất lên tới trên 40 độ.

Dự báo thời tiết hôm nay 29/6

Theo dự báo của TTKTTV Trung ương, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay 29/6 các tỉnh thành khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao phổ biến từ 35-38 độ.

Khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao phổ biến từ 37-39 độ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất lên tới trên 40 độ, nền nhiệt cao phổ biến từ 37-39 độ.

Thời gian có nhiệt độ cao trên 35 độ từ 10-18 giờ. Độ ẩm từ 30-50%.

Dự báo khu vực Hà Nội hôm nay 29/6 sẽ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, nhiệt độ cao nhất lên tới trên 39 độ, nền nhiệt cao phổ biến từ 37-39 độ.

Theo dự báo, đợt nắng nóng này sẽ còn kéo dài sang đầu tháng 7.

Dự báo thời tiết hôm nay 29/6: Bắc Bộ hóa chảo lửa do nắng nóng 0

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước hôm nay 29/6

Khu vực Hà Nội

Nhiệt độ từ 28-39 độ. Trời nhiều mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có lúc có mưa và dông rải rác. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 25-38 độ, riêng Điện Biên-Lai Châu 31-34 độ. Trời nhiều mây, ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt, riêng Điện Biên- Lai Châu ngày nắng. Gió nhẹ. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 27-38 độ, trung du và đồng bằng 37-39. Trời nhiều mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ từ 27-40 độ, có nơi trên 40 độ. Trời nhiều mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ từ 25-37 độ, phía Bắc 36-38 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng nóng, phía Bắc nắng nóng gay gắt, phía Nam, có mưa rào và dông rải rác. chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ từ 21-32 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa và dông rải rác vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ từ 23-33 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO