Dự báo thời tiết hôm nay 3/6: Bắc Bộ nắng nóng như đổ lửa

Dự báo thời tiết hôm nay 3/6, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây nên các tỉnh Bắc Bộ có nắng nóng gay gắt.

Dự báo thời tiết hôm nay 3/6

Theo dự báo của TTKTTV Trung ương, do tác động của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay 3/6, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất tới 38-39 độ, nền nhiệt cao phổ biến từ 35-38 độ.

Thời gian có nhiệt độ cao trên 35 độ trong ngày từ 10-17 giờ. Độ ẩm phổ biến từ 45-55%.

Dự báo đợt nắng nóng này còn kéo dài thêm nhiều ngày tới.

Ngoài ra, do tác động của vùng hội tụ gió trên cao nên hôm nay 3/6 phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc sẽ có mưa rào và dông. Lượng mưa ước tính từ 10-30mm/12h, có nơi trên 40mm/12h. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Hà Nội dự báo ngày 3/6 sẽ có nắng nóng, nắng nóng gay gắt với mức nhiệt cao nhất lên tới trên 38 độ.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước hôm nay 3/6

Khu vực Hà Nội

Nhiệt độ từ 27-38 độ, có nơi trên 38 độ. Trời nhiều mây, ban ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 24-37 độ, có nơi trên 37 độ. Trời nhiều mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 26-38 độ, có nơi trên 38 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Vùng núi phía Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, chiều tối và đêm có mưa rào, rải rác có dông. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ từ 26-38 độ. Ban ngày trời nắng, có nơi nắng nóng , có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ từ 25-37 độ, phía Bắc trên 37 độ. Ban ngày trời nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ từ 21-34 độ. Trời nhiều mây. Chiều tối và đêm có mưa và dông rải rác vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ từ 24-35 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO