Dự báo thời tiết hôm nay 3/7: Bắc Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng

Dự báo thời tiết hôm nay 3/7, các tỉnh thành phía Bắc bộ có mưa lớn và dông. Đề phòng các hình thái thời tiết cực đoan trong cơn dông như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết hôm nay 3/7

Theo dự báo của TTKTTV Trung ương, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phát triển đến mực 5000m tiếp tục hoạt động mạnh nên hôm nay các tỉnh thành khu vực Bắc bộ sẽ có mưa rào và dông trên diện rộng.

Khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa ước tính lên tới 40-80mm/24h, các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang có nơi trên 120mm/24h. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Hà Nội dự báo ngày 3/7 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều, đêm và sáng sớm. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước hôm nay 3/7

Khu vực Hà Nội

Nhiệt độ từ 25-33 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có lúc có mưa và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 24-34 độ. Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 25-33 độ. Trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ từ 26-35 độ, phía Nam 34-37 độ. Phía Bắc trời nhiều mây, ngày nắng nóng, phía Nam có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ từ 25-34 độ, phía Bắc 33-36 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ từ 21-29 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa và dông rải rác vài nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ từ 23-33 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO