Dự báo thời tiết hôm nay 30/6: Hà Nội chiều tối và đêm có mưa dông

Dự báo thời tiết hôm nay 30/6, các tỉnh thành khu vực Bắc Bộ ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông.

Dự báo thời tiết hôm nay 30/6

Theo dự báo của TTKTTV Trung ương, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên hôm nay 30/6, các tỉnh thành khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng; khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất lên tới trên 38 độ, nền nhiệt cao phổ biến từ 36-38 độ.

Khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ, nền nhiệt cao phổ biến từ 37-39 độ.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ. Độ ẩm từ 30-50%.

Đồng thời, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m hoạt động mạnh dần lên nên từ chiều tối và đêm nay 30/6, các tỉnh thành khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa ước tính từ 30-80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Hà Nội dự báo hôm nay 30/6 ban ngày nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 37 độ, nền nhiệt cao phổ biến từ 35-37 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Dự báo thời tiết hôm nay 30/6: Hà Nội chiều tối và đêm có mưa dông 0

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước hôm nay 30/6

Khu vực Hà Nội

Nhiệt độ từ 28-37 độ. Trời nhiều mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có lúc có mưa và dông rải rác. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 25-37 độ, có nơi dưới 25 độ và có nơi trên 37 độ. Trời nhiều mây, ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt, riêng Điện Biên- Lai Châu ngày nắng. Gió nhẹ. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 27-38 độ. Trời nhiều mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt,  riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng nóng, đồng bằng có nơi nắng nóng gay gắt. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ từ 27-39 độ, có nơi trên 39 độ. Trời nhiều mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ từ 24-36 độ, phía Bắc có nơi trên 27 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng nóng, phía Nam có mưa rào và dông rải rác. chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ từ 21-30 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa và dông rải rác vài nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ từ 23-32 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO