Dự báo thời tiết hôm nay 30/8: Cảnh báo mưa dông trên diện rộng khu vực Bắc Bộ

Dự báo thời tiết hôm nay 30/8, các tỉnh thành thuộc khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Đề phòng các hình thái thời tiết cực đoan trong cơn dông.

Advertisement

Dự báo thời tiết hôm nay 30/8

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên mực 1500 mét ở khu vực vùng núi Bắc Bộ đang có xu hướng hoạt động mạnh dần lên nên hôm nay 30/8, ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái cục bộ có mưa vừa, mưa to, lượng mưa ước tính từ 15-30mm/12h, có nơi trên 50mm/12h. Đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông.

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội hôm nay 30/8, có lúc có mưa rào và dông. Đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông.

Dự báo thời tiết hôm nay 30/8: Cảnh báo mưa dông trên diện rộng khu vực Bắc Bộ 0

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước hôm nay 20/8

Khu vực Hà Nội

Nhiệt độ từ 25-33 độ, có nơi trên 33 độ. Trời nhiều mây, có lúc có mưa và dông rải rác, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 24-34 độ, có nơi trên 34 độ. Trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 25-34 độ. Trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ từ 25-35 độ, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ từ 25-37 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ từ 21-32 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa và dông rải rác vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ từ 24-34 độ, có nơi trên 34 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO