Dự báo thời tiết hôm nay 5/6: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng như đổ lửa, cao nhất 40 độ

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây hoạt động mạnh nên hôm nay 5/6 các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có nắng nóng gay gắt.

Dự báo thời tiết hôm nay 5/6

Theo dự báo của TTKTTV Trung ương, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng gió phơn nên hôm nay 5/6,  các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất lên tới 39 độ, nền nhiệt cao trung bình từ 35-37 độ.

Các tỉnh thành phía Bắc Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao từ 36-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Thời gian có nền nhiệt cao nhất trong ngày từ 10-17 giờ. Độ ẩm phổ biến từ 45-55%.

Theo dự báo, đợt nắng nóng sẽ còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Khu vực Hà Nội hôm nay dự báo có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao phổ biến từ 36-38 độ.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dự báo thời tiếtchi tiết cho các vùng trên cả nước hôm nay 5/6

Khu vực Hà Nội

Nhiệt độ từ 27-38 độ. Trời nhiều mây, ban ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 24-37 độ. Trời nhiều mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Riêng khu Tây Bắc có mưa rào, rải rác có dông. Gió nhẹ. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 26-37 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ từ 26-38 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ từ 25-37 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ từ 22-25 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa và dông rải rác vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ từ 24-35 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO