Dự báo thời tiết hôm nay 5/7: Mưa lớn và dông bao trùm Bắc Bộ

Dự báo thời tiết hôm nay 5/7, các tỉnh thành khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng.

Dự báo thời tiết hôm nay 5/7

Theo ghi nhận hôm qua 4/7, vùng hội tụ gió phát triển lên đến mực 5000m vẫn duy trì và tiếp tục gây mưa, mưa vừa và dông cho khu vực Bắc Bộ, lượng mưa đo được tại các tỉnh thành như sau: Sìn Hồ (Lai Châu) 83mm,  Pha Đin (Điện Biên) 69mm, Bắc Yên (Sơn La) và Lào Cai 53mm, Chí Linh (Hải Dương) 59mm,…

Theo dự báo của TTKTTV Trung ương, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió này nên hôm nay 5/7, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Các tỉnh khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang có nơi trên 120mm/24h. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông.

Dự báo hôm nay 5/7, khu vực Hà Nội có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước hôm nay 5/7

Khu vực Hà Nội

Nhiệt độ từ 26-35 độ. Có mây, chiều tối và đêm có lúc có mưa và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 24-34 độ, có nơi dưới 24 độ. Có mây, chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 25-35 độ, có nơi dưới 25 độ. Có mây, đêm có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ từ 25-36 độ. Trời nhiều mây, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ từ 25-36 độ, phía Bắc 33-36 độ, có nơi trên 36 độ; phía nam 31-34 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ từ 21-31 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa và dông rải rác vài nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ từ 23-34 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO