Dự báo thời tiết hôm nay 6/6: Nắng nóng như đổ lửa bao trùm Bắc Bộ

Dự báo thời tiết hôm nay 6/6, khu vực Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt trên diện rộng, nhiệt độ cao nhất lên tới 38, 39 độ.

Dự báo thời tiết hôm nay 6/6

Theo dự báo của TTKTTV Trung ương, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng gió Phơn, hôm nay 6/6 các tỉnh trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng, Trung Bộ có nắng nóng, nắng nóng đặc biệt gay gắt với nền nhiệt cao từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Các tỉnh thành phía Bắc Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất lên tới 39, 40 độ.

Thời gian có nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 10-17 giờ. Độ ẩm duy trì từ 45-55%.

Khu vực Hà Nội dự báo hôm nay sẽ có nắng nóng gay gắt với mức nhiệt cao phổ biến từ 35-37 độ.

Do tác động của nắng nóng kết hợp với độ ẩm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Đồng thời, con người khi tiếp xúc với nắng lâu có thể bị say nắng, đột quỵ... vì thế nếu không thực sự cần thiết, không nên ra ngoài vào thời gian cao điểm.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực ngày 6/6

Khu vực Hà Nội

Nhiệt độ từ 25-36 độ. Trời nhiều mây, ban ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 24-36 độ. Trời nhiều mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 26-36 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng nóng. Khu vực đồng bằng và trung du có nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ từ 26-39 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ từ 25-37 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ từ 22-34 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa và dông rải rác vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ từ 24-35 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO