Dự báo thời tiết hôm nay 8/9: Mưa dông trên diện rộng toàn Bắc Bộ

Dự báo thời tiết hôm nay 8/9, các tỉnh thành Bắc Bộ có mưa rào và dông tên diện rộng, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết hôm nay 8/9

Theo dự báo của TTKTTV Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ kết hợp với xoáy thấp phát triển lên đến mực 5000m nên hôm nay 8/9, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Lượng mưa ước tính  phổ biến 50-100mm/24h, riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Hải Phòng có nơi trên 120mm/24h. Đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh trong cơn dông.

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội hôm nay 8/9 có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh trong cơn dông.

Dự báo thời tiết hôm nay 8/9: Mưa dông trên diện rộng toàn Bắc Bộ 0

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước hôm nay 8/9

Hà Nội

Trời nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông. Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ, nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Trời nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, nhiệt độ cao nhất: 37-30 độ, riêng khu Tây Bắc 25-28 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Trời nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi có mưa to đến rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, nhiệt độ cao nhất: 37-30 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Phía Bắc trời nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; Phía Nam có mây,  chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ, nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 31-34 độ, phía Nam 34-36 độ, có nơi trên 36 độ

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Trời có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông. Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ, nhiệt độ cao nhất : 33-36 độ, phía Bắc có nơi trên 36 độ.

Tây Nguyên

Trời có mây, chiều tối và tối có mưa rào dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ, nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ

Trời có mây, chiều tối và tối có mưa rào dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO