Dự báo thời tiết hôm nay 9/6: Nắng nóng gay gắt toàn miền Bắc, Hà Nội như chảo lửa

Hôm nay 9/6, khu vực Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao nhất trên 40 độ.

Dự báo thời tiết hôm nay 9/6

Theo dự báo của TTKTTV Trung ương, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay 9/6, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất lên tới trên 40 độ, nền nhiệt cao phổ biến từ 36-39 độ.

Thời gian có nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 10-18 giờ, độ ẩm không khí thấp từ 45-55%.

Dự báo khu vực Hà Nội hôm nay 9/6 sẽ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt cao phổ biến từ 37-39 độ.

Do nắng nóng gay gắt kết hợp với gió phơn cùng độ ẩm không khí thấp nên nguy cơ xảy ra hỏa hoạn là rất lớn. Người dân nên chú ý khi sử dụng các thiết bị điện trong gia đình.

Hôm nay 9/6, chỉ số tia UV tại Hà Nội có giá trị từ 8-10, đây là mức gây hại rất lớn với cơ thể, vì thế người dân nên ở trong nhà vào khung giờ nắng nóng gay gắt nhất.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước hôm nay 9/6

Khu vực Hà Nội

Nhiệt độ từ 28-39 độ, có nơi trên 39 độ. Trời nhiều mây, ban ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm không mưa. Gió tây nam đến nam cấp 2-3.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 25-37 độ, có nơi trên 38 độ. Trời nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, có nơi nắng nóng và nắng nóng gay gắt. chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to và dông rải rác. Gió nhẹ. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 27-39 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông rải rác. Gió tây nam cấp đến nam 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ từ 27-39 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ từ 26-38 độ, có nơi trên 38 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng nóng, phía Bắc nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ từ 21-34 độ, có nới trên 34 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa và dông rải rác vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ từ 25-35 độ.Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO