Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Em bé chào đời vẫn nằm ngủ ngon lành trong túi ối, mọi người phải "gọi" mãi mới dậy

Mang thai ba và sinh ba là một hiện tượng hiếm gặp hơn rất nhiều so với những trường hợp sinh đôi. Bình thường khi sinh ra, túi ối sẽ vỡ và em bé sẽ chào đời ngay sau đó.

Nhưng có một ca sinh ba vô cùng đặc biệt với cảnh em bé nằm ngủ ngon lành trong túi ối vẫn còn nguyên vẹn sau khi ra khỏi bụng mẹ đã chạm đến trái tim của hàng nghìn người xem.

Đoạn video ấn tượng mới đây được đăng tải trên trang Instagram cá nhân của Tiến sĩ, bác sĩ sản khoa Rodrigo da Rosa Filho (Brazil) – người có hàng chục năm kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực khám chữa vô sinh và đã đỡ đẻ thành công cho rất nhiều ca sinh từ dễ đến khó.

Đoạn video được đăng trên trang cá nhân của bác sĩ Rodrigo da Rosa Filho có thể nói là sự kì diệu của con người và đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và yêu thích chỉ ngay sau 1 ngày chia sẻ.

Đó không chỉ đơn thuần là một ca sinh mổ đa thai với 3 em bé, mà còn bởi hiện tượng kì diệu đến khó tin khi 2 bé gái trong số 3 bé chào đời nhưng không vỡ ối như bình thường mà bé vẫn nằm trọn vẹn trong túi ối.

Thậm chí, bé còn cuộn tròn mình và ngủ ngon lành tưởng như vẫn đang còn trong bụng mẹ. Mặc cho các bác sĩ xoa lưng, gãi chân gãi tai bé ngay bên ngoài màng ối để đánh thức cô bé nhưng có vẻ như đều vô ích.

Em bé chào đời vẫn nằm ngủ ngon lành trong túi ối, mọi người phải

Tiến sĩ Rosa Filho cho biết cô bé cứ nằm trong túi ối như vậy trong vòng 7 phút và ông đã quyết định tạm thời giữ bé trong tình trạng như thế và thực hiện ngay một video ngắn để lưu lại những khoảnh khắc đặc biệt và không thể tuyệt vời hơn ấy.

Thông thường màng ối sẽ vỡ ra và em bé sẽ chào đời sau đó. Trên thực tế, những trường hợp sinh con trong túi ối khá hiếm gặp, chỉ xảy ra với tỉ lệ 1/80.000 ca sinh.

Hiện tượng này hoàn toàn không gây hại gì đối với trẻ sơ sinh, màng ối sau đó cũng sẽ được các y bác sĩ phá vỡ để em bé bắt đầu sự sống thực sự bên ngoài tử cung của mẹ.

Thế giới cũng ghi nhận nhiều trường hợp sinh ba, nhưng sinh ba và chưa vỡ ối thì khá hiếm gặp.

Vân Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO