Email trả lời sinh viên làm mẹ đơn thân của vị giáo sư làm lay động lòng người

Morgan King, 21 tuổi, sinh viên Đại học Tennessee (Mỹ) đồng thời là mẹ đơn thân của một bé gái đã buộc phải nghỉ một buổi học và kiểm tra quan trọng để ở nhà trông con. Cô viết thư xin phép và đã bật khóc khi nhận được thư trả lời của vị giáo sư.

 

single_mum

 Bức thư trả lời của Giáo sư Sally B. Hunter

Morgan King đang theo học ngành Giải pháp trị liệu tại Đại học Tennessee. Cô gái mới 21 tuổi này là một bà mẹ đơn thân hạnh phúc và dũng cảm.

Cô vừa xoay sở để đi học và nuôi đứa con gái chưa đầy 2 tuổi, đồng thời làm thêm tại nhà hàng trong thời gian còn lại để có tiền trang trải cuộc sống và học tập.

Khi cô phải bỏ lỡ một buổi học quan trọng vào ngày 14/6 vừa qua để chăm sóc con gái, cô đã viết một email cho giáo sư để xin nghỉ và trình bày khó khăn.

Bức thư trả lời đã xuất hiện trong hộp thư vào ngày hôm sau thật ấm lòng. Morgan đã chia sẻ bức thư trên trang Twitter cá nhân.

“Chào Morgan,

Tôi băn khoăn không biết em đang ở đâu vào sáng nay.

Tôi rất tiếc khi biết rằng do vướng mắc về việc gửi trẻ mà em không thể đến lớp vào ngày hôm qua. Em vẫn có thể xem lại phần video đã học sáng nay về Sự phát triển của tuổi mầm non. (...) Em sẽ phải truy cập link về bài học (tại trang chủ của lớp học) để tiếp cận với các video này.

Lần sau, nếu gặp khó khăn về việc tìm người trông bé Korbin, hãy cứ tự nhiên mang bé đến lớp. Tôi sẽ rất sẵn lòng trông bé trong lúc tôi dạy học, trong lúc đó em có thể học cùng các bạn và ghi chép.

Tôi đang làm việc cho Khoa Nghiên cứu về trẻ em và gia đình, vậy nên thật tệ nếu tôi không sẵn lòng đón một em bé đến thăm lớp học của chúng ta, đúng không?

Tôi rất nghiêm túc với đề nghị này, hãy mang Korbyn đến lớp cùng với em nhé!

Với bài kiểm tra số 5 hôm nay, em đã bị trượt. Nhưng đừng lo lắng! Việc xin nghỉ phép của em với lớp học sẽ được coi là trường hợp “miễn trừ”.

Hãy nói cho tôi biết nếu tôi có thể làm việc gì khác để giúp em.

Giáo sư H.”

Morgan King chia sẻ cô đã thực sự rơi nước mắt khi đọc email này.

Sau khi được Morgan chia sẻ trên trang Twitter, bức thư của giáo sư Sally B. Hunter đã trở thành một hiện tượng của mạng xã hội này, thu được hơn 26.000 lượt thích và gần 5.000 lượt shares chỉ sau một đêm.

   Hình ảnh đầy hạnh phúc của bà mẹ đơn thân 21 tuổi và con gái

 Hình ảnh đầy hạnh phúc của bà mẹ đơn thân 21 tuổi và con gái

Giáo sư, Tiến sĩ Sally B. Hunter, với công việc nghiên cứu của mình, chắc chắn hiểu rõ một bà mẹ đơn thân vừa đi học vừa nuôi con và làm thêm phải xoay sở vất vả đến thế nào trong cuộc sống.

Đọc email đầy cảm xúc trên đây có thể bạn chợt nhận ra ngay cả lời đề nghị giúp đỡ nhỏ nhất cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cuộc sống của ai đó.

Phương Phương/giadinhmoi.vn
Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO