Giá vàng hôm nay 17/3: Quay đầu giảm sau một phiên tăng duy nhất

Giá vàng hôm nay 17/3 giá vàng đã quay đầu giảm sau đúng một phiên tăng duy nhất ngày 16/3. Giá vàng thế giới cũng giảm tương tự xuống mức thấp nhất từ đầu năm trở lại đây.

 Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới hôm nay 17/3 giá  vàng vẫn tiếp tục xu hướng giảm do ảnh hưởng nặng nề của Covid-19. Tính theo giờ Việt Nam đến sáng nay giá vàng thế giới đã giảm xuống mức thấp chạm đáy tính từ đầu năm đến giờ. Hiện giao dịch ở ngưỡng 1506.60 USD/ounce. 

Các chuyên gia có nhận định rằng, trong thời gian ngắn sắp tới giá vàng có thể sẽ tiếp tục giảm nhiều hơn nữa do nhà đầu từ đã đóng lệnh chịu lỗ trên hầu khắp thị trường vàng. Hoặc các nhà đầu tư có thể sẽ chuyển sang tiền mặt và cố gắng giảm rủi ro nhiều nhất có thể. 

Cùng với đó thị trường chứng khoán đã tiếp tục lao dốc từ những phiên đầu tuần với mức giảm từ  5 - 7%. Nguyên nhân khiến giá vàng thế giới bất ngờ tụt giảm vẫn là do tình hình phức tạp của Covid-19. Trước đó vàng đã từng đạt mốc 1.700 USD - mức cao nhất kể từ cuối năm 2012.

Nhìn lại cả một tuần qua, giá vàng trên thế giới đã giảm xuống khoảng 50 USD/ounce, đây là một sự kiện vô cùng hy hữu khi trong thời gian ngắn giá vàng đã tụt rất mạnh, tụt trong bối cảnh các kênh đầu tư khác cũng chứa đầy rủi ro. Nếu đánh giá theo thị trường vàng thì đó là bất thường, nhưng vì diễn ra trong bối cảnh Covid-19 phức tạp nên nó là thay đổi hợp lý. 

  Giá vàng hôm nay 17/3: Quay đầu giảm sau một phiên tăng duy nhất

Giá vàng hôm nay 17/3: Quay đầu giảm sau một phiên tăng duy nhất

Cùng với đó ngay sau khi Tổng thống Donald Trump cấm toàn bộ các chuyến đi từ 26 nước châu Âu tới Mỹ trong một tháng trừ Anh để chặn Covid-19, giá vàng đã bị ảnh hưởng ngay lập tức và tụt giá nghiêm trọng. 

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng trong nước hôm nay 17/3 đến đầu giờ sáng nay vàng đã bắt đầu có dấu hiệu giảm sau đúng 1 phiên tăng giá vào hôm qua 16/3

Giá  vàng SJC

Đến hiện tại giá vàng SJC đến thời điểm hiện tại ở cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đều giảm khoảng từ 100 - 300 ngàn cả hai chiều mua - bán, niêm yết mức 45,3 - 46,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)

Giá Vàng PNJ

Tương tự với giá vàng PNJ. Chiều mua vào ở cả Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh cùng giảm 100 ngàn đồng chiều mua vào, trong khi đó ở chiều bán ra giảm đến 400 ngàn. Giá niêm yết hiện tại là 45,1 - 46,4 triệu đồng/lượng. 

Phú Quý SJC

Cập nhật mới nhất giá vàng Phú Quý SJC cũng đã tăng 300 ngàn chiều mua vào nhưng lại giảm đến 300 ngàn chiều bán ra và niêm yết giá ở thời điểm hiện tại khoảng 46,4 - 46,3 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng Doji

Hiện tại cả hai chiều mua vào của thị trường Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã tăng thêm khoảng 50 - 100 ngàn, nhưng chiều bán ra lại giảm gần 400 ngàn/lượng. Hiện tại niêm yết từ 45,1 - 46,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). 

Bảo Tín Minh Châu

Đến thời điểm sáng nay, vàng Bảo Tín Minh Châu niêm yết mức 45,3 - 46,2 triệu đồng/lượng tăng 150 ngàn chiều mua vào nhưng ngược lại giảm 150 ngàn chiều bán ra. 

Giá vàng tại các ngân hàng

Giá vàng tại các ngân hàng cũng đã đồng loạt giảm từ 200 - 700 ngàn đồng/lượng, giá mua vào cao nhất hiện tại đạt 45,3 triệu đồng/lượng và bán ra cao nhất đạt 46,8 triệu đồng/lượng.

Minh Khuê/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO