Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Giá vàng hôm nay 20/6: Giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay ngày 20/6 giảm nhẹ so với hôm qua do các nhà đầu tư đang chốt lời. Giá vàng trong thời gian tới dự báo sẽ còn giảm xuống

giá vàng thế giới hôm nay

Tính đến đầu giờ sáng ngày 20/6, giá vàng hôm nay trên thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.344 USD/ounce - giảm 2 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay ngày 20/6/2019 giảm nhẹ so với hôm qua do các nhà đầu tư đang chốt lời. Giá vàng trong thời gian tới dự báo sẽ còn giảm xuống.

Giá vàng tạm thời quay đầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch sau những động thái trên thị trường, cho thấy đồng USD đang trở lại đà tăng giá vì căng thẳng chính trị giữa Mỹ - Trung đang dần hạ nhiệt.

  giá vàng hôm nay 20/6: Giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay 20/6: Giảm nhẹ

Cuộc điện đàm của Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình mang tới những tín hiệu lạc quan cho tất cả những mặt hàng trên thị trường kinh tế.

giá vàng không phải ngoại lệ. Khi căng thẳng chính trị hạ nhiệt, các nhà đầu tư bắt đầu giảm dần xu hướng tìm nơi trú ẩn tài chính ở vàng, nên nhu cầu đối với vàng cũng giảm xuống.

Mặt khác, do vàng tăng giá khá nhiều trong khoảng 2 tuần vừa qua, nên các nhà đầu tư đang đến giai đoạn chốt lời và không tích trữ thêm vàng.

Bên cạnh đó, vàng giảm giá còn do bất ổn tiềm ẩn ở khu vực Trung Đông, bán đảo Triều Tiên và xung đột thương mại Mỹ-Trung vẫn chưa có nhiều điểm sáng.

Nhà phân tích Edward Meir, thuộc INTL FCStone, lại cho rằng Fed sẽ không tăng lãi suất trong tháng Sáu. Theo các nhà phân tích, nếu Fed hạ lãi suất thì giá trái phiếu có thể giảm và lợi suất có thể tăng, điều này không tốt cho vàng. Ngoài ra, việc giảm lãi suất có thể làm tăng nhu cầu rủi ro và có thể hạn chế mức tăng cho kim loại quý.

Giá vàng trong nước hôm nay

giá vàng hôm nay 20/6 tại thị trường trong nước cũng đang giảm nhẹ 50.000 đ/lượng.

Giá vàng SJC được các doanh nghiệp tại TP HCM niêm yết mua vào 37,45 triệu đ/lượng, bán ra 37,65 triệu đ/lượng, giảm nhẹ 50.000 đ/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Giá vàng trong nước đi lên từ mốc 37 triệu đồng vào đầu tuần trước đến nay. Trong phiên sáng nay, dù giá vàng SJC giảm nhẹ nhưng vẫn đang ở mức cao nhất kể từ tháng 3/2017.

Giá vàng SJC duy trì ở mức cao do ảnh hưởng từ giá vàng thế giới. Kim loại quý trên sàn quốc tế hiện được giao dịch ở mức 1.343 USD/ounce, tăng nhẹ so với phiên trước và đang ở mức cao nhất kể từ đầu năm.

Hoàng Nam/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá