Giá vàng hôm nay 22/3: Phiên cuối tuần có tăng nhưng rất nhẹ

Giá vàng hôm nay 22/3 giá vàng thế giới có quay trở lại nhưng vẫn nhẹ, giá vàng trong nước gần như không có thay đổi nhiều, chênh lệch không lớn so với phiên giao dịch trước đó.

Advertisement

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng trong nước hôm nay 22/3 trong phiên giao dịch chiều qua, giá vàng không có quá nhiều biến động, nhưng đa số vẫn là theo chiều hướng giảm. 

Giá vàng hôm nay ở trong nước hiện tại đang được duy trì ở ngưỡng trên 45 và dưới 47 triệu đồng. Nhìn chung ở hai chiều mua vào - bán ra của các thương hiệu đều có sự cách biệt, nếu có thay đổi cũng chỉ từ 50 - 100 ngàn đồng/lượng, cụ thể: 

Đối với giá vàng PNJ, tại thị trường TP Hồ Chí Minh dao động chiều mua vào - bán ra từ 45,7 - 46,8 triệu đồng/ lượng, mua vào - bán ra đều không có thay đổi. Đó cũng là mức giá tương tự với PNJ ở thị trường Hà Nội. 

Giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cũng giảm khoảng 100 ngàn đồng/lượng so với ngày trước và dao động từ 45,7 - 46,5 triệu đồng/lượng chiều mua vào - bán ra. Trong khi đó vàng Phú quý SJC giảm 100 ngàn chiều mua vào nhưng chiều bán ra lại theo chiều tăng nhẹ khoảng 50 ngàn và niêm yết mức 45,8 - 46,4 triệu đồng/lượng. 

Bảo Tín Minh Châu cũng là doanh nghiệp có những điều chỉnh với giá vàng khi giảm 100 ngàn chiều mua vào và giảm 100 ngàn chiều bán ra, cùng niêm yết mức giá 45,8 - 46,2 triệu đồng/lượng. 

Tại ngân hàng ACB, giá vàng mua vào cũng giảm 100 ngàn ở mức 45,8, còn bán ra giảm 200 ngàn niêm yết mức 46,4. Cũng ở thời điểm cuối ngày 20/3, các ngân hàng như Sacombank và SCB cùng có không có nhiều thay đổi, và niêm yết ở khoảng từ 45,5 - 46,6 triệu đồng/lượng.

  Giá vàng hôm nay 22/3: Phiên cuối tuần có tăng nhưng rất nhẹ

Giá vàng hôm nay 22/3: Phiên cuối tuần có tăng nhưng rất nhẹ

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới hôm nay 22/3 có thể duy trì mức hồi phục rất nhẹ trong phiên giao dịch ngày 21/3 hay không? Giá vàng thế giới dao động từ 1498.80 - 1499.80 USD/ounce.

Giá vàng đã hồi phục trở lại một chút so với những phiên giao dịch giảm rất sâu trước đó. Trong thời điểm dịch bệnh đang diễn ra vô cùng phức tạp, nhiều nhà đầu tư chuyển sang một kênh đầu tư an toàn hơn đó là tiền mặt, điều này khiến đồng USD tăng vọt lên mức cao.

Cục Dữ trữ Liên bang tuyên bố đang mở lại chương trình tài trợ thương mại khẩn cấp nên vàng cũng đang nhận được sự hỗ trợ. Cùng với đó thị trường chứng khoán cũng được Fed hỗ trợ thêm. 

Giá vàng giảm mạnh từ giữa tuần trước tại Mỹ, vì người mua không mấy mặn mà trong bối cảnh thiệt hại kinh tế lan rộng đến từ sự bùng phát của virus corona. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 giảm 40,30 USD/ounce xuống mức 1.486,10 USD.

Các chuyên gia cho rằng biến động của giá vàng những ngày gần đây rất khó đoán định. Niềm tin của nhà giao dịch vào thị trường đang xấu đi khi cuối tuần qua Mỹ đã phải đóng cửa các nhà hàng, quán bar, nhiều nước phải đóng cửa biên giới vì dịch Covid-19. 

Minh Khuê/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO