'Giải mã' những hành động của trẻ con khi chúng muốn thể hiện tình yêu với bố mẹ

Trẻ biết dùng cách riêng của mình để thể hiện tình yêu với bố mẹ. Bố mẹ phải hiểu điều này nếu không sẽ dễ làm cho con tổn thương.

Advertisement

   

 

Ai cũng biết tình yêu của bố mẹ dành cho con là vô tư, nhưng bạn có biết con của chúng ta cũng có tình yêu vô cùng sâu sắc với bố mẹ của mình.

Trẻ con sẽ biết dùng cách thể hiện tình yêu của riêng mình đối với bố mẹ. Bố mẹ phải hiểu điều này nếu không sẽ dễ làm cho con tổn thương.

Nếu như trẻ bám bố mẹ thì điều đó chứng tỏ chúng muốn nói với bố mẹ rằng 'con yêu bố mẹ'.

Nên các bậc cha mẹ cần phải nắm được và đừng từ chối hành động đó của trẻ, nếu không có thể làm cho con bạn bị tổn thương.

1. Lúc nào cũng gọi mẹ

Đôi khi rõ ràng là bạn đang ở bên cạnh nhưng con bạn liên tục gọi  mẹ ơi. Ban đầu có thể bạn sẽ trả lời, nhưng gọi nhiều quá bạn sẽ cảm thấy phiền phúc, không thèm trẻ lời nữa.

Chính vì thế có thể làm tổn thương trẻ. Chúng cho rằng bạn không yêu chúng, không thích chúng. Thực ra trẻ luôn miệng gọi mẹ là do muốn mẹ quan tâm chúng hơn, bầu bạn với chúng.

   

 

Vì thế lúc này người mẹ nên dừng công việc, ôm lấy con, hôn con, như vậy trẻ con sẽ cảm nhận được sự quan tâm của người mẹ, chúng cũng hiểu rằng mẹ rất yêu chúng, và trẻ sẽ yên tâm và yên lặng trở lại.

2. Đồ ngon lúc nào cũng để dành cho mẹ

Trẻ là máy nghiền thức ăn, thứ gì cũng thích đưa vào miệng, lấy được gì là cho vào miệng thứ đó. Nhưng đôi khi trẻ có miếng bánh, chocolate mà mình thích nhất lại để dành cho mẹ.

Lúc này người mẹ cần phải vui mừng vì đó là tình yêu thương của trẻ dành cho mẹ. Nếu như bạn không ăn hoặc không cần con bạn sẽ cảm thấy bị tổn thương.

Vì thế, nếu như người mẹ được con của mình để dành cho đồ ăn ngon, người mẹ đừng từ chối mà nên chia sẻ với con tình thương yêu này.

   

 

3. Có những hành động thân mật vô ý

Trẻ đôi khi trong lúc bạn không để ý chúng hôn bạn một cái hoặc ôm bạn một cái. Những hành động này đôi khi bị coi là con bám bạn, nhưng thực ra nó là hành động thể hiện tình yêu của con với bạn.

4. Thích làm việc giúp bạn

Khi bạn làm việc, trẻ rất thích đi theo bạn, học dáng vẻ của bạn, lúc này bạn nên biết rằng thực ra trẻ  muốn học làm việc mà không phải là nghịch ngợm.

Không nên đuổi con đi chỗ khác mà nên nhẫn nại dạy con làm việc, chấp nhận tình yêu của con dành cho bạn.

Ngọc Ánh /giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO