Giải mã ý nghĩa sâu xa của 15 hình xăm trên cơ thể Angelina Jolie

Angelina Jolie là nữ diễn viên, nhà làm phim và nhà từ thiện nhân đạo nổi tiếng toàn thế giới. Ngoài ra, cô là một người có đam mê với xăm hình và có hàng tá hình xăm trên cơ thể.

  

 

Mặc dù rất nhiều hình xăm đã bị xóa hoặc che đi, nhưng như Jolie chia sẻ, hầu hết hình xăm của cô đều là những kỷ niệm vui vẻ, và nó giống như nhật ký cuộc đời của nữ nghệ sĩ.

Hãy cùng Gia Đình Mới khám phá 15 hình xăm trên cơ thể của Angelina Jolie và giải mã ý nghĩa của chúng nhé.

1. Hình xăm hổ Bengal

  

 

Angelina xăm hình một con hổ Bengal rất lớn, dài 12 inch (hơn 30 cm) và rộng 8 inch (hơn 20 cm) ở lưng dưới vào năm 2004 nhờ bàn tay của nghệ nhân Sompong Kanphai.

Đây là cách đặc biệt để kỷ niệm quốc tịch Campuchia của cô.

2. Hình xăm ‘Know your rights’

  

 

Ba từ ‘Know your rights’ (Hiểu quyền của mình) được xăm dưới gáy Jolie là tên một bài hát của nhóm nhạc ‘The clash’, nhóm nhạc mà cô yêu thích.

Hình xăm này cũng có từ năm 2004, là một khẩu hiệu về sự trao quyền được coi là ‘nhân văn, nhưng hơi quậy'.

3. Hình xăm chữ ‘tử’

  

 

Hình xăm đầu tiên của Angelina là chữ ‘tử’ – chữ Kanji Nhật Bản, có nghĩ là ‘cái chết’. Tuy nhiên theo Jolie chia sẻ, hình xăm này lại có ý nghĩa nhắc nhở cô về sự sống.

Chữ Hán này sau đó đã bị che đi bởi hình xăm văn tự Khmer.

4. Hình xăm văn tự Khmer

  

 

Angelina quyết định xăm văn tự Khmer thay cho chữ ‘tử’ để cầu nguyện may mắn cho người con trai nuôi tên Maddox của mình.

Văn tự này dịch ra là ‘Cầu cho mọi kẻ thù tránh xa bạn. Nếu bạn giàu có, cầu cho tài sản đó mãi là của bạn. Vẻ đẹp của bạn sẽ giống tiên nữ Apsana. Dù bạn đi đến đâu, rất nhiều người sẽ đến bên, giúp đỡ và bảo vệ bạn, mọi nơi xung quanh bạn.’

5. Hình xăm rồng lưỡi xanh

  

 

Angelina xăm một hình rồng lưỡi xanh khá kỳ quái ở bên hông, trong một chuyến đi đến Amsterdam năm 1996.

Khi đó cô không hề biết rằng mình không lâu sau sẽ hối hận. Sau này, cô đã quyết định che nó bằng một hình xăm chữ X.

6. Quod Me Nutrit Me Destruit

  

 

Để che đi hình xăm rồng lưỡi xanh, Angelina đã xăm lên đó một hình chữ X màu đen với dòng chữ Latin bên cạnh.

Ý nghĩa của dòng chữ Latin đó là ‘Những gì nuôi dưỡng tôi phá hủy tôi’.

7. Hình xăm số La Mã

  

 

Trên tay trái của nữ nghệ sĩ có xăm số La Ma XIII V MCMXL (ngày 13/5/1940) được xăm vào năm 2009.

Số XIII chứng tỏ cô không tin vào chuyện mê tín (cho rằng số 13 là đen đủi), còn ngày 13/5/1940 là ngày mà thủ tướng Anh Winston Churchill đã có bài phát biểu nổi tiếng ‘Tôi không có gì để cống hiến ngoài máu, sự lao động, nước mắt và mồ hôi’.

8. Sức mạnh của ý chí

  

 

Đây là một hình xăm khác dể che đi hình xăm trừu tượng của Angelina khi sống với chồng cũ là Billy Bob. Văn tự Ả Rập này có nghĩa là ‘Sự quyết tâm’, được xăm ngay trên tay phải, mà theo Jolie nó ám chỉ ‘sức mạnh của ý chí’.

9. Hình xăm Billy Bob

  

 

Trước đây, Angelina từng xăm chữ ‘Billy Bob’ và hình một con rồng đen trên cánh tay trái để tôn vinh người chồng cũ – Billy Bob Thornton. Sau khi chia tay, hình xăm này đã được xóa đi và che bằng một hình xăm khác.

10. Tọa độ địa lý

  

 

Sau khi xóa xăm Billy Bob, Algelina lại xăm lên đó 6 tọa độ nơi sinh của các con nuôi và con ruột. Sau này cô có thêm tọa độ thứ 7 mà người ta đoán là tọa độ nơi sinh của Brad Pitt.

11. Lời nguyện cầu cho sự hoang dã…

Một câu nói của Tennessee Williams ‘a prayer for the wild at heart, kept in cages’ (lời nguyện cầu cho sự hoang dã của trái tim, được giữ trong lồng ngực) được xăm lên mặt trong cánh tay trái của Jolie.

  

 

Angelina chia sẻ, ‘Tôi không nghĩ là trong số những người tôi quen biết, có ai có thể sống thật hoàn toàn là chính mình, có ai có thể cảm thấy hoàn toàn tự do từng giây từng phút…

Vì vậy đây là lời cầu nguyện cho tất cả mọi người tìm được hạnh phúc và bùng nổ… Bất cứ điều gì khiến chúng ra thoải mái, đó chính là những chiếc lồng bảo vệ cho chúng ta.’

Đây là hình xăm sau khi Jolie ở bên Brad Pitt. Đó là bằng chứng cho thấy cô đã chịu để Pitt thuần phục và chở che cho cô.

12. Chữ cái ‘H’

 Anh trai Angelina - James Haven 

Anh trai Angelina - James Haven 

Phía trong cổ tay Angelina có xăm một chữ cái ‘H’ để bày tỏ tình cảm và sự kính trọng dành cho anh trai cô – James Haven.

Một số người lại nghĩ đây là hình xăm dành cho bạn trai cũ của cô – Timothy Hutton.

13. Chữ cái ‘M’

  

 

Lòng bàn tay Angelina có một hình xăm chữ ‘M’ là sự tôn kính của cô dành cho mẹ mình mà Marcheline Bertrand.

14. Whiskey Bravo

  

 

Hình xăm ở đùi trong của Jolie ‘Whiskey Bravo’ là ký hiệu viết tắt tên của Brad Pitt. Cả Angelina và Brad Pitt đều có bằng lái máy bay và Whiskey Bravo là viết tắt các chữ đầu của tên Brad Pitt theo bảng chữ cái hàng không.

15. Hình xăm bộ lạc

  

 

Phần lưng dưới của Angelina có hai hình xăm bộ lạc nhỏ quanh một hình xăm rồng. Sau đó chúng đã được kết hợp với hình xăm hổ Bengal.

Hình xăm bộ lạc thường được sử dụng như là một cách để thể hiện sự tín ngưỡng tôn giáo của một người. Hình xăm bộ lạc cũng được sử dụng để bảo vệ và ngụy trang.

Gia Hân/giadinhmoi.vn
Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO