Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

10 chủ đề báo tường hay và ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Việc lưa chọn một cái tên hay cho bài báo tường sẽ quyết định phần lớn sự thành công của một tờ báo. Dưới đây là những gợi ý khi đặt tên báo tường chào mừng ngày 22/11 mà các bạn có thể tham khảo.

Chủ đề báo tường ngày 20/11 hay nhất

  Chủ đề báo tường ngày 20/11 hay nhất

Chủ đề báo tường ngày 20/11 hay nhất

1. Chủ đề "Ngàn lời tri ân" tựa đề ngắn gọn, xúc tích và đầy ý nghĩa, chính vì vậy mà đây cũng là một trong  những tên báo tường được rất nhiều người sử dụng. Tựa đề mang ý nghĩa biết ơn, khắc ghi công ơn của thầy cô giáo vì những ân tình thầy cô đã dành cho mình.

2. Chủ đề "Người lái đò" mỗi người thầy, người cô thường được ví như những người lái đò không mệt mỏi truyền đạt kiến thức cho học sinh, làm hành trang bước vào đời, cũng như hình ảnh của người lái đò đưa khách sang sông, đây cũng là 1 trong những tên báo tường được dùng nhiều nhất hiện nay.

3. Chủ đề "Tôn sư trọng đạo" ở Việt Nam thì truyền thống này đã có từ xa xưa. "Không thầy đố mày làm nên" thể hiện sự quan trọng của thầy cô giáo trong việc dìu dắt và dạy dỗ học sinh. Và ngược lại học sinh phải tôn kinh, biết ơn thầy cô giáo và coi trọng, ghi nhớ những điều mà thầy cô đã dậy dỗ mình, rất hợp với ngày 20/11.

4. Chủ đề "Hy vọng chắp cánh ước mơ" cái tên mang nhiều ý nghĩa, mong muốn 1 tương lai tươi sáng cho tất cả mọi người thầy cô, bạn bè, mái trường, quê hương, đất nước... mong ước tình cảm của cả lớp luôn vững bền.

5. Chủ đề " Màu thời gian" Đây là chủ đề như muốn truyền tải một thông điệp đến biết bao thế hệ học trò đi qua, tóc thầy cô bạc dần theo mỗi thế hệ học sinh, tâm huyết của thầy cô thì vẫn còn mãi theo năm tháng.

Màu thời gian cũng không thể làm nhạt màu nhiệt huyết của thầy cô dành cho học sinh, cũng không thể làm nhạt màu sự biết ơn công lao to lớn của bao thế hệ học sinh đối với thầy cô.

Tên báo tường độc và lạ ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

  Tên báo tường độc và lạ ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tên báo tường độc và lạ ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

1. Tên báo tường "Ơn thầy nghĩa cô" muốn nói rằng công ơn thầy cô không thể nào đếm xuể . Núi cao là thế, xa là thế cũng không thấm vào đâu ơn tình đẹp đẽ ấy mà thầy cô gửi gắm cho bao thế hệ học sinh. Và hơn thế, nghĩa tình thầy trò cũng đong đầy và mênh mông như đại dương vậy.

Dù đi đâu về đâu, trò cũng sẽ mãi không quên ơn thầy. Câu nói ơn thầy nghĩa cô chính  là lời nói thể hiện trọn vẹn nhất tinh thần của một giá trị truyền thống của dân tộc ta, đó là: "Uống nước nhớ nguồn"

2. Tiêu đề "Uống nước nhớ nguồn" Từ thuở ấu thơ cắp sách đến trường, chúng ta đã được thầy cô dạy dỗ những bài học đạo đức đầu tiên, đã giúp chúng ta nên người như hôm nay.

Là một người Việt Nam, chúng ta không thể nào quên truyền thống "tôn sư trọng đạo" mà ông cha ta đã truyền dạy từ bao đời nay. Chính vì vậy mà uống nước nhớ nguồn cũng là một chủ đề báo tường ý nghĩa mà chúng ta có thể lựa chọn.

3. Tên  báo tường "Cánh buồm tri thức" Trên đại dương mênh mông tri thức, thầy cô chính là những thủy thủ đoàn, những người thuyền trưởng tài ba luôn sát cánh bên thủy.

Chính vì vậy mà tựa tề "cánh buồm tri thức" chính là cách để chúng ta thể hiện sự biết ơn đến thầy cô đã dìu dắt chúng ta vượt qua ngàn trùng dương xa xôi, mở ra cho chúng em những ánh sáng mới.

4. Tiêu đề "Thắp sáng tương lai"  như một lời trì ân người đã thắp sáng bao ước mơ, hoài bão của lũ học trò Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Với tất cả tấm chân tình tập thể lớp nói riêng và các bạn học sinh toàn trường nói chung, xin gửi đến tất cả thầy cô lời chúc vui vẻ, tràn ngập niềm tin trong cuộc sống, để sẽ mãi là những con đò tận tụy, kiên nhẫn đưa các thế hệ học trò qua đại dương kiến thức mênh mông của nhân loại.

5. Chủ đề "Lưu Luyến" Cuộc đời người học sinh chẳng khác gì âm điệu 1 khúc nhạc vội vang lên rồi cũng vội tắt đi để lại dư âm trong lòng người nghe những nỗi niềm thầm kín.

Đời học sinh là phải thế, là phải được tận hưởng, là phải được vui chơi nhưng phải được đừng lại ở những phút giây nào đó để hòa cùng lời giảng của thầy cô lời. Tự đề " lưu luyến như cách để thể hiện những tâm tư nguyện vọng của đời học sinh.

Trên đây là tổng hợp 10 tên báo tường hay và ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm được một tên báo tường độc đáo và ấn tượng, phù hợp với tiêu chí mà lớp đặt ra.

 

Tin liên quan

P. Nhung ( t.h) GIADINHMOI.VN/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Địa chỉ: P208- C3, Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá I 

Bản quyền thuộc về Tạp Chí Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.