Báo Điện tử Gia đình Mới

20 thầy cô giáo nổi tiếng ở Hà Nội tư vấn giúp phụ huynh đồng hành cùng con trong học tập

20 thầy cô giáo nổi tiếng bậc Tiểu học và THCS tại Hà Nội cùng thảo luận với phụ huynh về tâm lí con trẻ trong độ tuổi từ lớp 3 đến lớp 9 và cách để trở thành người bạn thân của con.

  Phụ huynh sẽ được tư vấn trực tiếp tại hội thảo “Đồng hành cùng con lập kế hoạch học tập”.

Phụ huynh sẽ được tư vấn trực tiếp tại hội thảo “Đồng hành cùng con lập kế hoạch học tập”.

Ngày 08/07 tới đây, hội thảo “Đồng hành cùng con lập kế hoạch học tập” sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Đây là chương trình vô cùng bổ ích dành cho các bậc phụ huynh có con đang học từ lớp 3 đến lớp 9.

Hội thảo lần này nằm trong sự kiện “Vui hè khoa học - Văn hóa dân tộc qua lăng kính VR” do Bảo tàng dân tộc học phối hợp cùng Hệ thống giáo dục HOCMAI tổ chức.

Hội thảo có sự tham gia của gần 20 thầy cô giáo nổi tiếng bậc Tiểu học và THCS tại Hà Nội như: Thạc sĩ Hồng Trí Quang - nguyên giáo viên bộ môn Toán, trường THPT Khoa học giáo dục - Đại học Giáo dục - ĐHQG Hà Nội; Cô Phạm Thị Thúy Ngọc - phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn trường THCS Trung Tú - Hà Nội; Tiến sĩ Phạm Ngọc Hưng - giáo viên giảng dạy môn Toán, hiện đang là giảng viên tại Đại học Bách khoa Hà Nội; Cô Nguyễn Thị Mai Quỳnh - giáo viên tại CLB Toán Ngô Thì Nhậm và trường THPT Hà Nội…

Theo đó, phụ huynh sẽ cùng thảo luận với các giáo viên về tâm lí con trẻ trong độ tuổi từ lớp 3 đến lớp 9 và cách để trở thành người bạn thân của con. Đây cũng là diễn đàn để phụ huynh cùng chia sẻ những kinh nghiệm, những khúc mắc với nhau, học hỏi từ nhau.

Từ những chia sẻ đó, phụ huynh sẽ được các giáo viên tư vấn trực tiếp, bao gồm cả những phương pháp tạo động lực cho các con có hứng thú trong học tập và cách lập kế hoạch học tập cùng con trong những giai đoạn cụ thể.

Đặc biệt, đối với những phụ huynh có con chuẩn bị bước vào lớp 6 và lớp 10, giáo viên tham gia chương trình sẽ tư vấn phương pháp giúp phụ huynh cùng con tập lên kế hoạch học tập, định hướng và dẫn dắt con, giúp con ôn luyện hiệu quả và có thể đạt kết quả tốt trong các kì thi quan trọng sắp tới.

Song song với chương trình hội thảo dành cho các bậc phụ huynh, sự kiện “Vui hè khoa học - Văn hóa dân tộc qua lăng kính VR” còn có các hoạt động bổ ích và thú vị dành cho các em học sinh.

  Các em nhỏ được nghe thuyết minh và xem hình ảnh 3D về văn hóa dân tộc thông qua kính thực tế ảo VR.

Các em nhỏ được nghe thuyết minh và xem hình ảnh 3D về văn hóa dân tộc thông qua kính thực tế ảo VR.

Đến tham dự sự kiện, các em học sinh sẽ được tham quan bảo tàng, tìm hiểu về văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam thông qua những hiện vật được trưng bày. Không chỉ thế, các em còn được trải nghiệm không gian bảo tàng 3D thông qua hoạt động trải nghiệm kính thực tế ảo.

Đây là công nghệ mới do bảo tàng phát triển, giúp các em nhỏ học hỏi thêm về văn hóa dân tộc thông qua hình thức học hiện đại và thú vị hơn. Bên cạnh đó, các em nhỏ còn được tự tay làm chiếc kính thực tế ảo thông qua hướng dẫn của các thầy cô và trải nghiệm sản phẩm của chính mình.

Chương trình hứa hẹn sẽ là sân chơi cực kỳ bổ ích và thú vị dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 9 thuộc các khối THCS, Tiểu học cùng các bậc phụ huynh trong mùa hè này. Đăng ký tại đây.

Tin liên quan

San San/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.