Báo Điện tử Gia đình Mới

Học sinh nhiễm sán: Cha mẹ học sinh được giám sát, kiểm tra bữa ăn bán trú của con

Sau vụ 209 học sinh ở Bắc Ninh nhiễm sán, Bộ GD&ĐT có công văn yêu cầu tăng cường chỉ đạo công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm (ATTP) trong các cơ sở giáo dục. 

  Phụ huynh được tham gia kiểm tra, giám sát bữa ăn bán trú của con ở trường.

Phụ huynh được tham gia kiểm tra, giám sát bữa ăn bán trú của con ở trường.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Thị Nghĩa đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố đề nghị tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

Cụ thể, thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật ATTP, chỉ thị của Thủ tướng về việc tăng cường trách nhiệm quản lý về ATTP, thông tư liên tịch của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục về công tác y tế trong trường học. Đồng thời các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm cán bộ quản lý về an toàn trong trường học, chống ngộ độc thực phẩm.

Các cơ quan kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu chế biến đảm bảo vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục, tuân thủ quy trình gao nhận theo đủ ba bước, lưu mẫu thức ăn đúng quy định.

Các trường tăng cường vệ sinh, phòng chống bệnh truyền nhiễm, ngăn chặn dịch bệnh trong giao mùa là thời điểm dịch dễ bùng phát.

Nhà trường, gia đình và địa phương cần phối hợp chặt chẽ hướng dẫn học sinh, thực hiện quy định về ATTP như vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, ăn chín, uống sôi, thay đổi thói quen có nguy cơ mất vệ sinh ATTP.

Chế độ dinh dưỡng phải đảm bảo với độ tuổi, thể trạng của trẻ em và điều kiện của gia đình.

Ngành Giáo dục và ngành Y tế phải tăng cường kiểm tra, giám sát vệ sinh trường học, ATTP, huy động sự tham gia của cha mẹ học sinh. Những điều này nhằm mục đích phát hiện kịp thời, xử lý vi phạm về ATTP.

  Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục chú trọng đến chất lượng bữa ăn của trẻ.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục chú trọng đến chất lượng bữa ăn của trẻ.

Trước đó, như Gia Đình Mới đưa tin, cuối tháng 2 đầu tháng 3/2019, hàng trăm phụ huynh ở trường mầm non Thanh Khương (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) phản ánh trường này dùng thịt lợn nổi hạch để chế biến học sinh ăn.

Khi sự việc chưa có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng, vì lo lắng cho sức khỏe của các bé, gần 2.000 gia đình ở huyện Thuận Thành đưa con lên khám, xét nghiệm ở 2 bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét, Ký sinh trùng và Côn trùng Trung ương. Trong số đó, ít nhất 209 trẻ đã phát hiện nhiễm sán khiến dư luận không khỏi hoang mang: nguyên nhân 209 trẻ nhiễm sán có liên quan tới việc trường mầm non Thanh Khương bị tố dùng thực phẩm bẩn?

Hiện, sự việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Việt Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO