Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Hà Nội: Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong đêm lạnh

Khoảng 6 giờ sáng 20/12, người dân xã Thái Hòa (huyện Ba Vì, TP. Hà Nội) phát hiện một bé trai nặng khoảng 3,2 kg còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cửa nhà bà Phan Thị Huệ.

Hà Nội: Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong đêm lạnh 0

Trao đổi với phóng viên Gia Đình Mới, ông Trần Lê Minh, Chủ tịch UBND xã Thái Hoà cho biết, khoảng 6 giờ sáng ngày 20/12, người dân thôn Trung đã phát hiện một bé trai mới sinh, còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cửa nhà bà Phan Thị Huệ (ở thôn Trung).

Theo ông Minh, thời điểm cháu bé bị bỏ rơi trên người chỉ mặc chiếc áo rất mỏng. Phát hiện sự việc gia đình của bà Phan Thị Huệ lập tức đưa cháu vào nhà, mặc thêm áo ấm và thông báo sự việc lên chính quyền địa phương.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền xã đã xuống hiện trường và lập biên bản. Đồng thời đưa cháu bé đến trạm y tế xã để kiểm tra sức khỏe.

 “Cháu bé nặng khoảng 3,2 kg. Sức khỏe cháu hiện hoàn toàn khoẻ mạnh. Cháu bé chưa được đặt tên. Khi người dân phát hiện cháu, không thấy người thân của cháu để lại giấy tờ gì.

Khi xảy ra sự việc, một gia đình hiếm muộn ở xã xin được nhận nuôi. Tuy nhiên, theo thủ tục, chúng tôi sẽ thông báo sự việc trên loa phát thanh của xã để tìm người thân của cháu bé.

Nếu người thân của cháu không đến nhận, xã sẽ làm các thủ tục để bàn giao cháu cho gia đình hiếm muộn để cháu được chăm sóc, nuôi dưỡng” – ông Minh cho biết.

Việt Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO