Hà Nội: Con trai bỏ việc chăm mẹ già trong bệnh viện

Ông Trần Lương (trú tại Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội) gây ấn tượng với cả các y bác sĩ bệnh viện Lão khoa Trung ương vì tính kiên trì và tận tụy khi chăm sóc người mẹ 101 tuổi, bệnh nhân cao tuổi nhất của viện hiện nay.

Advertisement

vien_lao_khoa_giadinhmoi

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Anh, Giám đốc bệnh viện Lão khoa Trung ương, thì cụ bà Nguyễn Thị Linh (mẹ đẻ ông Trần Lương), năm nay 101 tuổi, là bệnh nhân lớn tuổi nhất trong số các bệnh nhân của viện.

Ngoài ra, bác sĩ cũng đặc biệt ấn tượng với trường hợp cụ Linh vì cụ có người con đã 59 tuổi, luôn chăm sóc mẹ rất nhiệt tình. Được biết ông Lương là con trai thứ 3 của cụ Linh, ngoài người con này, cụ có 1 con gái và 2 con trai khác. Do các người con khác bận rộn và có người con cả đã cao tuổi (76 tuổi) nên chỉ có một mình ông Lương đảm nhiệm việc chăm mẹ.

Ông Lương đã nghỉ việc làm các dụng cụ, thiết bị thể thao từ nửa năm nay để tập trung vào viện chăm sóc mẹ. Cụ Nguyễn Thị Linh, mẹ ông, nhập viện Lão khoa Trung ương từ trước Tết năm ngoái, sau đó đến tháng 3/2018 cụ được xuất viện, cụ tiếp tục lại nhập viện vào cuối tháng 6/2018.

Bác sĩ Trung Anh cho hay: “Cụ Linh rất may mắn vì có người con hiếu thảo. Tấm gương hết lòng chăm sóc cha mẹ khi các cụ cao tuổi như ông Lương cần được nhân rộng trong cộng đồng”.

Phương Phương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO