Hà Nội công bố chính thức điểm thi lớp 10

Chiều nay (14/6), Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ chính thức công bố điểm thi lớp 10 năm học 2019 - 2020 của các thí sinh.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, hôm nay 14/6, Sở sẽ công bố điểm thi lớp 10 THPT của các thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020.

Thời điểm công bố điểm thi sẽ vào chiều tối nay.

Sau khi công bố điểm thi lớp 10 tại Hà Nội của các thí sinh, cũng trong hôm nay, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng sẽ công bố phổ điểm của các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố. Đây là điểm mới của Hà Nội trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Việc công bố phổ điểm của kỳ thi để giúp phụ huynh và thí sinh năm được toàn cảnh về mặt bằng điểm thi, từ đó có thể dự kiến điểm chuẩn và có căn cứ để xác định việc sẽ nhập học trường nào cho phù hợp, tránh tình trạng rút - nộp hồ sơ xảy ra hỗn loạn như mùa tuyển sinh lớp 10 năm 2018.

  Hà Nội công bố chính thức điểm thi lớp 10 năm 2019.

Hà Nội công bố chính thức điểm thi lớp 10 năm 2019.

Căn cứ vào chỉ tiêu được giao, phổ điểm và dự kiến điểm chuẩn do Sở GD&ĐT Hà Nội đưa ra, các trường THPT công lập sẽ đề xuất điểm chuẩn. Sở GD&ĐT duyệt điểm chuẩn cho từng trường.

Đây cũng là năm đầu tiên Sở GD&ĐT Hà Nội quy định tất cả học sinh tham gia dự tuyển vào lớp 10 phải xác nhận nhập học khi đã trúng tuyển. Nếu trúng tuyển vào trường công lập, học sinh có thể xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Như Gia Đình Mới đưa tin, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay tại Hà Nội, thí sinh thi 4 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử và Ngoại ngữ. Có hơn 85.000 thí sinh dự thi, trong đó chỉ có hơn 64% đỗ vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên và chuyên, số còn lại phải theo học tại các trường nghề, trung tâm giáo dục thường xuyên...

Việt Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO