Hà Nội đã có hơn 1.600 ca mắc tay chân miệng

Ngày 2/10, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, những tuần gần đây, thành phố ghi nhận trung bình từ 40 - 50 trường hợp mắc tay chân miệng/tuần, nâng tổng số mắc từ đầu năm 2018 đến nay lên 1.639 ca.

Các ca mắc tay chân miệng rải rác tại tất cả quận, huyện, thị xã. Một số địa phương ghi nhận nhiều bệnh nhân như: Đống Đa, Đông Anh, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai...

Dù số trường hợp mắc tay chân miệng 9 tháng đầu năm nay tăng so với cùng kỳ năm 2017 nhưng không có trường hợp tử vong, không ghi nhận ổ dịch lớn nhiều bệnh nhân.

  Tại Hà Nội đã có hơn 1.600 ca mắc tay chân miệng, rải rác ở khắp 30 quận, huyện của thành phố. Ảnh minh họa

Tại Hà Nội đã có hơn 1.600 ca mắc tay chân miệng, rải rác ở khắp 30 quận, huyện của thành phố. Ảnh minh họa

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã phối hợp với trung tâm y tế 30 quận, huyện, thị xã duy trì hoạt động giám sát dịch bệnh tại 63 bệnh viện từ tuyến trung ương, bộ, ngành đến các bệnh viện tuyến cơ sở và một số bệnh viện tư nhân với tần suất giám sát 3 - 4 lần/tuần để phát hiện sớm ca bệnh.

Trước tình hình bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan cần tăng cường triển khai các biện pháp phòng bệnh, nhất là tăng cường công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn, đặc biệt là tại các cơ sở giáo dục như: Trường tiểu học, mầm non và các nhóm trẻ gia đình…

Bộ Y tế cũng đưa ra 6 khuyến cáo phòng bệnh tay chân miệng như sau: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng; Thực hiện tốt vệ sinh ăn uống; Thường xuyên lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hằng ngày; Không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; Khi phát hiện trẻ có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần đưa trẻ đi khám hoặc thông báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất.

  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.