Hà Nội: Đã ghi nhận 88.289 người về từ Đà Nẵng

Hiện Hà Nội đã ghi nhận 88.289 người về từ Đà Nẵng từ ngày 8/7/2020 đến nay, trong đó 508/508 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm làm PCR đều có kết quả âm tính.

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền, từ đầu mùa dịch COVID-19 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 143 ca mắc, trong đó có 121 trường hợp từ giai đoạn trước; 2 trường hợp mới ghi nhận ngoài cộng đồng đều có tiền sử đi về từ Đà Nẵng, là bệnh nhân 447 và 459; 20 trường hợp là những bệnh nhân trở về từ Guinea Xích đạo vào ngày 29/7.

Về việc điều tra trường hợp đi về từ Đà Nẵng, toàn thành phố đã ghi nhận 88.289 người về từ Đà Nẵng từ ngày 8/7/2020 đến nay, trong đó 508/508 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm làm PCR đều có kết quả âm tính.

  Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 88.289 người về từ Đà Nẵng. Ảnh minh họa

Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 88.289 người về từ Đà Nẵng. Ảnh minh họa

Thành phố đã tiến hành xét nghiệm nhanh cho 70.689 trường hợp, ghi nhận 12 trường hợp có kết quả dương tính. Tất cả các trường hợp test nhanh dương tính đều được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật PCR, kết quả toàn bộ 12/12 trường hợp có kết quả PCR âm tính.

Hiện đang là giai đoạn cao điểm phòng chống dịch và các đơn vị cần tập trung "Tuyên truyền, xét nghiệm, cách ly", Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện phòng chống dịch trên tinh thần: "Không chủ quan, không lơ là, nhưng không quá lo lắng, làm tốt nhiệm vụ kép" và "Mỗi gia đình là 1 pháo đài, mỗi người dân là 1 chiến sỹ".

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng nêu rõ, mỗi người dân cần tự rà soát, đối chiếu các thông tin các khuyến cáo của Bộ Y tế để khai báo, thông tin đến các cơ sở Y tế để được hướng dẫn.

Đồng thời cũng đặc biệt lưu ý, người từ vùng dịch về, nhất là vào khoảng thời gian có phát hiện ca bệnh cần phải coi là F1, là các trường hợp có nguy cơ cao. Các cơ sở y tế cần thực hiện đúng quy trình khám, chữa bệnh, kiểm soát chặt chẽ việc người nhà ra vào bệnh viện.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO