Hà Nội: Đã hơn 1 tháng không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới từ cộng đồng

Từ ngày 25/7 đến nay Hà Nội có 42 trường hợp mắc COVID-19, chưa có tử vong, trong đó 11 ca ngoài cộng đồng và 31 ca từ được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Thống kê của ngành y tế Hà Nội, từ ngày 25/7 đến nay Hà Nội có 42 trường hợp mắc COVID-19, chưa có tử vong, trong đó 11 ca ngoài cộng đồng và 31 ca từ được cách ly ngay khi nhập cảnh. Kể từ ngày 17/8 đến nay đã hơn 1 tháng Hà Nội không ghi nhận thêm trường hợp mắc mới ngoài cộng đồng.

Theo PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, dịch bệnh COVID-19 trong nước đã được kiểm soát, các địa phương đã trở lại hoạt động trong trạng thái bình thường mới.

Trong thời gian tới đây, lượng người nước ngoài nhập cảnh vào nước ta để làm việc sẽ gia tăng đồng thời rút ngắn thời gian cách ly tập trung (còn 6 ngày) nên nguy cơ dịch bệnh tiếp tục xâm nhập và lây lan là rất lớn nếu không thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, đặc biệt là quản lý tốt các đối tượng nhập cảnh.

  Đã hơn 1 tháng Hà Nội không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới từ cộng đồng. Ảnh minh họa

Đã hơn 1 tháng Hà Nội không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới từ cộng đồng. Ảnh minh họa

Chính vì vậy, ngành y tế Hà Nội khuyến cáo, các đơn vị tiếp tục thực hiện các giải pháp theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố về công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mời, tích cực tuyên truyền để người dân thực hiện theo các khuyến cáo của ngành y tế, hạn chế dịch bệnh lây lan.

Trong thời gian vừa qua, thành phố đã triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thu phí cách ly y tế tập trung đối với các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam.

Hiện tại, UBND thành phố đã quyết định 11 khách sạn làm khu cách ly tập trung trên địa bàn, đến thời điểm hiện tại, công suất đón khách trung bình của 8 khách sạn đã đi vào thực hiện công tác cách ly cho chuyên gia, lao động nước ngoài là 60,7%.

Sở Du lịch và Sở Y tế Hà Nội cũng đã trình thêm 4 khách sạn làm nơi cách ly tập trung, nâng tổng số buồng phòng lên 1.552 phòng, tương đương 2.392 giường trên tổng số 15 khách sạn.

Mặc dù dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát, song người dân vẫn cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện đeo khẩu trang khi ra đường, trên phương tiện giao thông công cộng...

Song song với phòng chống dịch COVID-19 cần chú ý kiểm soát tốt các dịch bệnh khác trong thời điểm giao mùa, không để dịch chồng dịch, đảm bảo tốt nhất sức khỏe của người dân.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO