Hà Nội đang nuôi gần nửa triệu thú cưng chó, mèo

Với gần 500.000 chó, mèo, trong 5 tháng đầu năm 2018, Hà Nội có khoảng 5.000 người bị chính thú cưng này cắn, 3 người bị tử vong vì bệnh dại.

  Một em bé bị chó nhà cắn dập nát mặt, đã được gia đình băng bó tạm thời để cầm máu rồi chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương.

Một em bé bị chó nhà cắn dập nát mặt, đã được gia đình băng bó tạm thời để cầm máu rồi chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương.

UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các quận, huyện, sở ngành trên địa bàn thành phố tăng cường công tác quản lý nuôi, giết mổ, kinh doanh và sử dụng thịt chó, mèo.

Theo thống kê trên địa bàn TP Hà Nội có khoảng 493.000 con chó, mèo, trong đó trên 87% nuôi với mục đích giữ nhà, còn lại nuôi với các mục đích làm cảnh, kinh doanh hoặc làm thực phẩm.

Trong 5 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn có khoảng 5.000 người bị súc vật cắn, gần 90% do chó, mèo; 3 trường hợp tử vong vì bệnh dại ở các huyện Phúc Thọ, Sóc Sơn và Phú Xuyên.

Thành phố giao UBND các quận, huyện, thị xã cập nhật thông tin và lập sổ quản lý về chó nuôi trên địa bàn; tổ chức ký cam kết thực hiện việc khai báo nuôi chó, mèo và chấp hành đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt đối với bệnh dại.

Yêu cầu các quận, huyện, thị xã tiêm phòng triệt để cho đàn chó, mèo trong diện phải tiêm và cấp giấy chứng nhận tiêm phòng theo quy định; khuyến khích việc đeo thẻ nhận diện chó, mèo đã được tiêm phòng dại.

Đồng thời, các quận, huyện, thị xã cần tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn phòng, chống bệnh dại và các hoạt động kinh doanh, giết mổ chó, mèo trên địa bàn.

Đối với các cơ sở kinh doanh thịt chó, mèo, các quận, huyện, thị xã cũng cần tăng cường tuyên tuyền về nguy cơ và tác hại nếu mắc các bệnh truyền nhiễm (bệnh dại, bệnh xoắn khuẩn, bệnh tả...) khi ăn thịt chó, mèo.

Tin liên quan

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO