Hà Nội đóng cửa các quán ăn đường phố, quán cà phê, trà đá từ 0 giờ ngày 16/2

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn TP.Hà Nội, lãnh đạo thành phố Hà Nội yêu cầu đóng cửa các quán ăn đường phố, quán cà phê, di tích từ 0 giờ ngày 16/2.

Tại phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội vào chiều 15/2, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, từ 0 giờ ngày 16/2, phải đóng cửa quán ăn đường phố, trà đá, cà phê và tạm thời đóng cửa các di tích để ngăn chặn sớm dịch bệnh. Đây là biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch ở cộng đồng.

  Hà Nội đóng cửa các quán ăn đường phố, quán cà phê, trà đá từ 0 giờ ngày 16/2. Ảnh minh họa

Hà Nội đóng cửa các quán ăn đường phố, quán cà phê, trà đá từ 0 giờ ngày 16/2. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, nguy cơ bệnh nhân người Nhật có thể phát bệnh từ ngày 02/02 nên nguy cơ với cộng đồng rất cao. Các sở ngành phải quán triệt nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và Chủ tịch UBND Thành phố.

Đồng thời, lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các quận, huyện, thị xã, lực lượng y tế phải tập trung cao độ, thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến các ca bệnh mới phải theo dõi y tế chặt chẽ.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố giao CDC Hà Nội lên phương án xét nghiệm mẫu ngẫu nhiên ở các khu công nghiệp, nhất là các điểm có người đi từ các tỉnh, thành phố có dịch trở về, những nơi có chuyên gia nước ngoài làm việc để có sàng lọc sớm, tránh rủi ro.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng nâng cao hơn nữa mức an toàn ở các bệnh viện, phòng khám, khách sạn nơi có người cách ly; xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang; các địa phương thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, khẩn trương với các trường hợp người dân về từ vùng dịch, lấy mẫu xét nghiệm người về từ Cẩm Giàng, Hải Dương; khuyến cáo các trường hợp này hạn chế đi ra ngoài nếu không cần thiết, theo dõi sức khỏe thường xuyên.

Ngoài ra, các địa phương sẵn sàng theo phương châm "4 tại chỗ" với mọi kịch bản, tình huống bởi dự kiến trong những ngày tới Hà Nội sẽ có thể có thêm những trường hợp F0. Do đó, Sở GTVT Hà Nội cần chú ý các phương án đảm bảo an toàn trong vận chuyển hành khách.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO