Hà Nội: Học sinh trường chuyên có học lực, hạnh kiểm trung bình sẽ bị loại

Theo quy định do Sở GD&ĐT Hà Nội đề ra, học sinh tại các trường THPT chuyên có học lực và hạnh kiểm trung bình sẽ bị loại, chuyển xuống học tại các trường, lớp không chuyên.

Advertisement

  Học sinh trường THPT chuyên ở Hà Nội bị học lực, hạnh kiểm trung bình sẽ bị loại. Ảnh minh họa.

Học sinh trường THPT chuyên ở Hà Nội bị học lực, hạnh kiểm trung bình sẽ bị loại. Ảnh minh họa.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản số 5508 gửi các trường THPT trên địa bàn về việc chuyển trường và tuyển bổ sung học sinh vào lớp chuyên đợt đầu học kỳ II năm 2019-2020. 

Theo đó, từ đầu học kỳ II năm học này sẽ tổ chức chuyển trường và tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 chuyên và lớp 11 chuyên của các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An, THPT Sơn Tây.

Cụ thể:

- Học sinh được chuyển từ trường chuyên này sang trường chuyên khác nếu các trường đã tuyển sinh bằng kỳ thi chung (chung đề thi, sử dụng một hướng dẫn chấm thi).

Học sinh phải đạt đủ tiêu chuẩn tuyển sinh chuyên và không thuộc diện phải chuyển ra khỏi lớp chuyên các năm học tương ứng của trường chuyển đi và trường chuyển đến.

Nếu trường chuyển đi và chuyển đến không tuyển sinh bằng kỳ thi chung, học sinh phải tham dự thi tuyển bổ sung theo quy định tại quy chế trường chuyên.

- Bên cạnh đó, học kỳ II năm học này, trường chuyên hoặc trường có lớp chuyên tổ chức sàng lọc học sinh chuyên lớp 10 và 11. Những học sinh lưu ban, xếp hạnh kiểm từ trung bình trở xuống, xếp loại học lực trung bình trở xuống sẽ chuyển sang trường không chuyên hoặc lớp không chuyên. Sau đó, trường chuyên và lớp chuyên được phép tuyển bổ sung học sinh.

* Đối tượng dự thi vào trường THPT chuyên:

Gồm học sinh các trường THPT đã hoàn thành chương trình học kỳ I. Học sinh phải có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội và có nguyện vọng thi vào lớp chuyên của một trong 4 trường THPT trên.

Điều kiện dự thi: học sinh được xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt. Học sinh muốn dự thi môn chuyên nào phải có điểm trung bình cuối học kỳ I lớp 10, lớp 11 tương ứng của môn đó từ 8,0 điểm trở lên.

Hồ sơ dự thi gồm: Đơn xin dự thi tuyển bổ sung vào lớp chuyên nộp tại trường muốn thi; bảng điểm cuối học kỳ I năm học 2019-2020 được in ra từ sổ điểm điện tử và đóng dấu xác nhận của lãnh đạo trường; photo hộ khẩu thường trú…

Học sinh sẽ làm 1 bài thi của môn chuyên đã đăng ký (trong 120 phút) đối với Hóa học và Ngoại ngữ, 150 phút đối với các môn chuyên còn lại. Nội dung thi sẽ theo sát chương trình học kỳ I.

Học sinh trúng tuyển có điểm bài thi từ 7,0 trở lên và có đầy đủ hồ sơ hợp lệ. Nếu học sinh trúng tuyển vào một trường nhiều hơn chỉ tiêu của trường đó thì Sở GD&ĐT sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO