Báo Điện tử Gia đình Mới

Hà Nội lập 3 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

Từ ngày 23/8 - 20/9/2019, TP Hà Nội triển khai hoạt động thanh kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu

Cụ thể UBND Thành phố yêu cầu tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu:

Đối với các cơ sở sản xuất thực phẩm, đặc biệt là cơ sở sản xuất bánh trung thu, tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, kiến thức thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm chế biến, các quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, sử dụng phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm/tự công bố sản phẩm, bảo quản sản phẩm thực phẩm.

Đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là cơ sở kinh doanh bánh trung thu, tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh nơi bày bán sản phẩm, nhập khẩu sản phẩm thực phẩm, công bố sản phẩm phù hợp quy định an toàn sản phẩm thực phẩm, vệ sinh cá nhân người kinh doanh sản phẩm.

  (Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Các cơ sở kinh doanh bánh trung thu phải kinh doanh và bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để bánh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, không để gần hàng hóa có mùi mạnh; tuyệt đối không bán bánh quá hạn sử dụng, bánh mốc, không đảm bảo ATTP.

UBND Thành phố cũng yêu cầu triển khai đồng bộ hoạt động thanh tra, kiểm tra ATTP Tết Trung thu bắt đầu từ ngày 23/8 - 20/9/2019 đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, kẹo, rượu, bia, nước giải khát; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu, nhân bánh trung thu, bao bì chứa đựng trực tiếp bánh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ trong dịp lễ tết.

UBND Thành phố giao các cơ quan quản lý nhà nước về ATTP của Thành phố, các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tiến hành thanh tra/kiểm tra trực tiếp tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống và nắm bắt thực trạng công tác quản lý của cấp dưới.

3 đoàn thanh tra cấp Thành phố sẽ tiến hành kiểm tra ATTP tại UBND các quận, huyện, thị xã; tập trung thanh, kiểm tra tại 14 quận, huyện, thị xã có các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh, cung cấp thực phẩm với số lượng lớn do tuyến Thành phố quản lý: Ba Đình, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Trì, Thanh Xuân, Hoài Đức, Thạch Thất, Quốc Oai, Bắc Từ Liêm, Đan Phượng, Sơn Tây.

H.Thành/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO