Hà Nội: Quán bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 16/9

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội vừa có chỉ đạo các cơ sở quán bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 16/9, nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch, phòng chống cháy nổ.

Chiều 15/9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã.  

Để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại các đường bay thương mại theo chỉ đạo của Thủ tướng, lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội cho biết, nhằm chuẩn bị các khu cách ly tập trung ở các khách sạn, Sở Du lịch cùng Sở Y tế đã khảo sát một số khách sạn trên địa bàn.

Đến ngày 14/9, đã có 8 khách sạn được thành phố phê duyệt là khu cách ly chuyên gia nước ngoài, lao động tay nghề cao nhập cảnh vào Việt Nam, tổ bay. Trong đó, có 5 khách sạn đăng ký mở rộng thêm thực hiện cách ly với người Việt Nam nhập cảnh về từ nước ngoài.

Trong thời gian sớm nhất, Sở sẽ đề xuất thành phố xem xét đồng ý cho thêm 7 khách sạn là khu cách ly tập trung. Như vậy, thành phố sẽ có gần 1.500 phòng để cách ly, sẵn sàng phục vụ người nước ngoài, người Việt Nam nhập cảnh.

  Quán bar, karaoke, vũ trường ở Hà Nội được phép hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 16/9. Ảnh minh họa

Quán bar, karaoke, vũ trường ở Hà Nội được phép hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 16/9. Ảnh minh họa

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý thông tin, theo dự kiến của Bộ Giao thông và Vận tải, sau ngày 15/9, theo kế hoạch, Việt Nam sẽ sớm khôi phục đường bay quốc tế tới 6 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cụ thể, ban đầu, Việt Nam mở lại các đường bay thương mại quốc tế thường lệ từ Việt Nam đi Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Tiếp đến là mở thêm các đường bay đi Campuchia, Lào. Đây được coi là những nước an toàn trong điều kiện dịch bệnh hiện nay.  

Ông Quý cho biết, trung bình mỗi tuần, sẽ có gần 2.000 người nhập cảnh vào Hà Nội và trong 14 ngày có thể lên tới 4.000 trường hợp.

Hiện số phòng chưa đủ để phục vụ cách ly người nhập cảnh. Ít nhất chúng ta phải có 5.000 giường.

Do đó, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu các đơn vị cần khẩn trương bổ sung thêm các khách sạn trên tinh thần phải đảm bảo phòng dịch, tuyệt đối an toàn, phải có quy trình chặt chẽ theo hướng dẫn của Bộ Y tế, không để lây chéo.

Thành phố ủy quyền cho Sở Y tế để cấp phép nhập cảnh ngay cho các trường hợp xin nhập cảnh, không phải trình lên thành phố để tiết kiệm thời gian.

Ông Ngô Văn Quý cũng nhấn mạnh, Hà Nội đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Đến nay, thành phố đã qua 28 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng. Các quận huyện, thị xã đã triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo mới của Thủ tướng và thành phố.

Song BCĐ phòng chống dịch thành phố dự báo nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực, có thể có ca mắc mới trong cộng đồng khi Việt Nam tiếp tục mở rộng các trường hợp nhập cảnh và cách ly.

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng đồng ý đề xuất tổ chức trở lại hoạt động phố đi bộ quanh Hồ Gươm từ ngày 18/9, nhưng phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.  

Yêu cầu thực hiện theo đúng phương châm: Cảnh giác, phát hiện, xử lý dịch bệnh từ bên trong; ngăn chặn lây lan từ bên ngoài. Thực hiện có hiệu quả mục tiêu "kép"; tăng cường công tác kiểm tra cơ sở; khuyến cáo người dân về từ vùng chưa kết thúc dịch phải khai báo y tế…

Các đơn vị tiếp tục thực hiện các giải pháp theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố, trong đó, tuyên truyền để người dân thực hiện khẩu hiệu 5K. "Nới lỏng tụ tập đông người, không đặt ở con số 30 người nhưng mọi người phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang.

Phó Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo các cơ sở quán bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9, nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch, phòng chống cháy nổ…

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO