Hà Nội sẽ mở lại hoạt động các di tích từ 8/3

Nếu đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, các di tích của Hà Nội sẽ hoạt động trở lại từ ngày 8/3.

Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp giao ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Hà Nội chiều 4/3.

Tại cuộc họp, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao cho biết, thời gian qua, các quận huyện, thị xã đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của UBND Thành phố là tiếp tục dừng mở cửa các di tích không đón khách.

Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và hướng dẫn các Ban Quản lý di tích để đảm bảo các điều kiện để khi có ý kiến của thành phố sẽ cho phép mở cửa hoạt động trở lại các di tích; đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

  Các di tích của Hà Nội sẽ hoạt động trở lại từ ngày 8/3 nếu đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Ảnh minh họa

Các di tích của Hà Nội sẽ hoạt động trở lại từ ngày 8/3 nếu đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Ảnh minh họa

Căn cứ vào tình hình thực tế, Sở Văn hóa và Thể thao đề xuất từ ngày 8/3 cho mở cửa lại hoạt động của các di tích trên địa bàn Thành phố.

Riêng đối với di tích chùa Hương, sáng 5/3 sẽ rà soát lại để đề xuất hoạt động trở lại. Ngoài ra, Sở Văn hóa và Thể thao cũng kiến nghị Thành phố cho phép tổ chức một số hoạt động thể thao không tập trung đông người.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng, về việc mở cửa lại các điểm di tích, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, trưởng Ban Tôn giáo thành phố, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long- Hà Nội căn cứ tình hình dịch bệnh của Thành phố và các địa phương, sự chuẩn bị các điều kiện của các cơ sở, di tích, tín ngưỡng, tôn giáo… chủ động và quyết định thời gian về việc mở cửa trở lại đón các du khách nhưng không tổ chức các hoạt động lễ hội.

Với các hoạt động tín ngưỡng tôn giáo, đáp ứng nhu cầu tâm linh đầu năm của nhân dân cần có sự sắp xếp phù hợp về quy mô; khuyến khích các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, điểm nhóm tín ngưỡng tổ chức tập trung các nghi lễ dưới hình thức trực tuyến online. Đồng thời chia nhỏ quy mô cuộc lễ, vừa bảo đảm sự tôn nghiêm vừa bảo đảm phòng, chống dịch.

Thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, giãn cách, khai y tế theo mã QR-Code… Nếu đủ điều kiện, có thể mở cửa trở lại từ 8/3 và chịu trách nhiệm toàn diện trước UBND thành phố theo phân cấp quản lý.

Riêng đối với Chùa Hương, một trong những di tích trọng điểm, thu hút đông đảo người dân và thời gian du Xuân trẩy hội kéo dài, cần có văn bản hướng dẫn riêng… để bảo đảm yêu cầu trong tổ chức, thực hiện.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO